Biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới

Chảo là một dụng cụ nấu nướng không thể thiếu trong bếp. Trong bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới vô cùng đơn giản.

  • Đọc thêm:

Tự xử lý tình trạng máy ép chậm bị kẹt nhanh chóng

Chảo chống dính là gì? Có lợi ích gì?

Chảo chống dính là một loại chảo có thiết kế giống với những loại chảo thông thường nhưng được phủ một lớp chống dính giúp cho thức ăn khi chiên, xào không bị dính vào đáy chảo. 

Chảo chống dính có rất nhiều ưu điểm như:

  • Thiết kế đẹp mắt, màu sắc sang trọng

Các mẫu chảo chống dính có nhiều thiết kế đa dạng và đẹp mắt sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp.

  • Tiết kiệm dầu ăn

Bề mặt chảo chống dính đã được phủ thêm một lớp chống dính nên thức ăn sẽ không bị dính vào chảo. Thức ăn cũng sẽ không hút nhiều dầu mỡ và món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

  • Dễ dàng vệ sinh

Do ưu điểm không bị bám thức ăn nên sau mỗi lần sử dụng, người dùng sẽ dễ dàng vệ sinh chảo hơn mà không tốn quá nhiều công sức.

  • Tiết kiệm nhiên liệu khi đun nấu

Lớp chống dính trên chảo còn có khả năng giúp nhiệt phân bố đều trên bề mặt chảo giúp việc nấu nướng nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu cho gia đình.

Cách biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới

Sử dụng khoai tây

Chuẩn bị

  • 1 củ khoai tây
  • Muối ăn

Cách thực hiện

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt đôi.
  • Bước 2: Dùng muối phủ lên bề mặt củ khoai rồi chà vào mặt chảo để loại bỏ các vết gỉ sét. Tiếp theo, bạn dùng nửa của khoai tây còn lại chà lên đáy chảo hoặc các vị trí bị bong lớp chống dính.
  • Bước 3: Rửa lại chảo bằng nước sạch rồi lau khô.

Sử dụng dầu ăn

Chuẩn bị

Dầu ăn

Cách thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch chảo rồi đặt lên bếp, đổ dầu khắp mặt chảo rồi đợi dầu sôi.
  • Bước 2: Sau khi dầu sôi, đổ hết dầu đó ra và cho dầu lạnh vào là bạn đã có một chiếc chảo chống dính hiệu quả.

Sử dụng giấm

Chuẩn bị

  • Giấm ăn
  • Miếng bọt biển sạch
  • Dầu ăn

Cách thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch và lau khô chảo rồi đặt lên bếp và thêm giấm ăn vào bật bếp để làm nóng chảo.

  • Bước 2: Dùng bọt biển sạch nhúng vào giấm trong chảo rồi chà xung quanh mặt chảo.
  • Bước 3: Bạn tắt bếp và đổ giấm trong chảo đi rồi rửa lại với nước sạch.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp và bật bếp cho chảo khô rồi đổ 1 lượng dầu ăn tráng đều mặt chảo, đợi 2  – 3 phút cho dầu sôi thì tắt bếp.
  • Bước 5: Khi chảo nguội thì đổ lượng dầu trong chảo đi và rửa lại bằng nước sạch.

Sử dụng dầu dừa và muối

Chuẩn bị

  • Dầu dừa
  • Muối
  • Khăn giấy

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đổ dầu dừa vào chảo rồi đun nóng và láng đều trên mặt chảo.
  • Bước 2: Để dầu dừa sôi khoảng 2 – 3 phút thì bạn đổ hết đi và phủ kín mặt chảo bằng một lớp muối.
  • Bước 3: Sử dụng khăn giấy chà muối trên bề mặt chảo vài lần rồi lau sạch lượng dầu và muối trên chảo.

Trên đây là những cách giúp chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện ngay cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

18006690
Liên hệ