Lò nướng thủy tinh với thiết kế đặc biệt giúp người dùng dễ dàng quan sát thực phẩm trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Lorca Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ lò nướng thủy tinh là gì? Các chức năng của lò nướng thủy tinh là gì trong bài viết này.
- Đọc thêm:
Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng lò nướng
Lò nướng thủy tinh là gì?
Lò nướng thủy tinh là loại lò nướng được làm từ chất liệu thủy tinh trong suốt, sử dụng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng đèn Halogen để nướng chín thực phẩm.
Lò nướng thủy tinh còn được gọi là nồi nướng đa năng.
Nguyên lý hoạt động của lò nướng thủy tinh
- Lò nướng thủy tinh chỉ đốt nóng ở phía trên bởi nhiệt ở phía nắp lò tỏa xuống thực phẩm. Vì vậy, để nhiệt nóng được phân bố đều lò nướng thủy tinh được trang bị quạt đối lưu giúp thức ăn chín đều và không bị cháy.
- Nồi nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 65 – 250 độ C nên khí nóng bên trong nồi sẽ không bị khói và thức ăn không bị cháy khét.
Chức năng của lò nướng thủy tinh
Nướng thịt
Để nướng thịt chín đều và đạt được độ ngon, bạn nên điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với khối lượng của miếng thịt. Thịt sẽ chín vàng và không bị khô ở bên trong.
- Thông thường, để nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh nhiệt độ phù hợp là từ 180 – 200 độ C và thời gian từ 15 – 20 phút.
- Nếu gia đình bạn có đông thành viên và cần nướng lượng thịt nhiều thì bạn nên cân nhắc mua những loại lò nướng có dung tích lớn từ 15 lít trở lên.
Khay nướng tăng tầng
Đây là chức năng rất tiện ích của lò nướng thủy tinh. Khay nướng tăng tầng sẽ giúp mở rộng dung tích của lò và giúp bạn chế biến được nhiều món ăn hơn.
Một mẹo nhỏ khi sử dụng vỉ nướng 2 tầng để chế biến 2 loại thức ăn khác nhau thì bạn nên đặt thức ăn có thời gian nướng lâu hơn ở phía dưới để không bị cháy.
Hấp
Bạn có thể sử dụng lò nướng thủy tinh để hấp thức ăn. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn cho nước vào nồi thủy tinh, cho thực phẩm lên kệ hoặc khay hấp rồi điều chỉnh nhiệt độ thấp.
Lò nướng thủy tinh sử dụng công nghệ đốt nóng bằng đèn halogen kết hợp đối lưu giúp nhiệt nóng phát tán khắp lò giúp chúng được hấp chín.
Nướng rau củ
Với cơ chế nung nhiệt từ bóng halogen rau củ nướng bằng lò nướng thủy tinh sẽ chín hoàn hảo mà không bị giảm nhiều vitamin.
Bạn nên chọn những loại rau củ có màu đẹp, vỏ bóng, tươi và không nên chọn rau mềm hay héo để nướng.
Lò nướng thủy tinh là một sản phẩm hữu ích giúp cho việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn. Với nhiều tính năng tuyệt vời, đây sẽ là một sản phẩm mà người tiêu dùng không nên bỏ qua.