Vào mùa nóng, các loại nước ép không chỉ dùng để giải khát mà còn dùng để giải nhiệt cơ thể. Thời điểm này, có rất nhiều loại trái cây đang vào vụ thu hoạch, rất đa dạng và phong phú. Nếu biết cách lựa chọn và kết hợp các loại trái cây với nhau, bạn sẽ có được những cốc nước ép thơm ngon, lại cực kì tốt cho sức khỏe. Tham khảo ngay công thức 4 loại nước ép thích hợp cho mùa hè mà Lorca Việt Nam giới thiệu ngay dưới đây bạn nhé!
Xem thêm:
1. Nước ép cà rốt và dưa gang
Là loại trái cây của mùa hè, dưa gang vào khoảng thời gian này rất thơm và ngọt. Cà rốt là một trong những loại rau củ quả phổ biến và dễ tìm. Sự kết hợp của cà rốt và dưa gang tạo nên một loại nước ép cực kì thích hợp cho mùa hè.
Một ly nước ép cà rốt và dưa gang cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài magie, kali, canxi, chúng còn chứa rất nhiều vitamin A và vitamin C cùng nhiều khoáng chất khác. Sử dụng loại nước ép này giúp bạn phòng tránh được một số loại bệnh, tăng sức đề kháng, tăng cường thị lực. Với nguồn chất xơ và axit amin đa dạng, chúng còn giúp kháng khuẩn, giải độc, điều hòa cơ thể.
Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, loại nước ép của mùa hè này là một lựa chọn tuyệt vời đó.
Để làm nước ép cà rốt và dưa gang, bạn cần chuẩn bị:
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa gang
- 1/4 quả chanh tươi
- Mật ong (có thể dùng hoặc không)
Cà rốt bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Dưa gang bóc vỏ, cắt nhỏ. Cho dưa gang và cà rốt vào xay cùng nhau, thêm 100ml nước và nước cốt chanh.
Sau khi xay xong, rót ra cốc, thêm đá là có thể thưởng thức rồi.
2. Nước ép cần tây và cam
Đứng thứ 2 trong danh sách các loại nước ép thích hợp cho mùa hè chính là nước ép cần tây và cam.
Cần tây là thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân. Trong cần tây có nhiều chất xơ và khoáng chất có lợi cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Một cốc nước ép cần tây và cam không chỉ mang đến cho bạn nguồn vitamin C dồi dào, mà còn cung cấp các chất chống oxy hóa cho cơ thể.
Sử dụng loại nước ép này thường xuyên, có thể làm chậm lão hóa da, tăng cường miễn dịch.
Nguyên liệu cho một cốc nước ép cần tây và cam, cần có:
- 1 quả cam vàng
- 10-15g cần tây
- Mật ong (có thể có hoặc không)
Cách làm như sau: Bạn rửa sạch cam, gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Rau cần tây rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc. Cho rau cần tây, cam và mật ong vào xay, thêm 300ml nước sạch. Sau khi xay xong thì đem lọc qua rây để loại bỏ phần bã. Thêm đá và và sử dụng.
Loại nước ép này có mùi vị thơm ngon, dễ uống. Bạn nên sử dụng loại nước ép này vào buổi sáng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Trong công thức này, bạn có thể thay cam bằng một vài loại rau củ khác như dứa, cà rốt.
3. Nước ép táo tây, xà lách
Xà lách được nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chúng có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Trong khi, ở táo, có thành phần các loại vitamin A, vitamin C, Vitamin K,… rất dồi dào. Khi kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau, ta có một loại nước ép thích hợp cho mùa hè, vừa giải khát, vừa nâng cao sức khỏe.
Chúng hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh thiếu máu, viêm khớp mãn tính và giảm lượng cholesterol trong máu. Cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm nguy cơ mất trí nhớ, cải thiện thị lực. Uống loại nước ép ày thường xuyên giúp hệ tiêu hóa và hệ tim mạch của bạn được mạnh khỏe.
Nguyên liệu bạn cần có:
- 200g rau xà lách tươi
- 1 quả táo
- 1 quả khế
- Mật ong
Táo và khế bạn đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Không nên gọt vỏ táo vì trong vỏ táo có rất nhiều chất dinh dưỡng. Rau xà lách mua về, bạn bỏ từng lá ra rửa cho sạch, ngâm qua với nước muối cho bớt nhựa chát. Sau đó để ráo, rồi cắt thành khúc. Cho tất cả nguyên liệu vào ép lấy nước. Nếu không có máy ép hoa quả, bạn có thể dùng máy xay sinh tố sau đó lọc bỏ phần bã.
Mật ong có thể cho hoặc không tùy khẩu vị của bạn. Tuy nhiên táo đã có sẵn đường, khá ngọt nên tốt hơn là bạn không dùng mật ong trong công thức này.
4. Nước ép cà rốt, khổ qua
Khổ qua còn gọi là mướp đắng, là loại trái cây, rau củ rất giàu vitamin C. Khổ qua được sử dụng trong cả đông y, là một loại thuốc hỗ trợ cải thiện hệ thống miễn dịch và chống nhiễm trùng. Cà rốt thì giàu vitamin C, vitamin A và beta carotene, tốt cho mắt và da.
Hai loại trái cây này khi kết hợp tạo thành một loại nước ép vô cùng thích hợp trong mùa hè. Chúng vừa giải nhiệt, giải khát lại có khả năng giảm béo, giảm viêm nhiễm do nhiễm trùng. Mà mùa hè lại dễ phát sinh ra các loại mụn nhọt, rôm sẩy gây ngứa cho cơ thể.
Dùng một ly nước ép cà rốt, khổ qua mỗi ngày, giúp da bạn đẹp hơn, ngăn ngừa mụn.
Để làm loại nước ép này, bạn cần có:
- 1 củ cà rốt
- 1/2 quả mướp đắng (khổ qua)
- Mật ong
Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Khổ qua rửa sạch, loại bỏ phần hạt và cắt khúc. Cho tất cả vào ép với 200ml nước, cho thêm mật ong để giảm vị đắng của khổ qua. Thêm đá hoặc để lạnh rồi thưởng thức.
Do khổ qua khá đắng nên bạn có thể sử dụng mật ong tùy khẩu vị. Nhưng nếu bạn có bệnh về đường huyết hay muốn điều trị mụn thì không nên dùng mật ong.
Lorca hi vọng với công thức 4 loại nước ép thích hợp cho mùa hè vừa giới thiệu, bạn đã có thêm gợi ý bổ sung cho thực đơn các món giải khát cho gia đình mình trong thời gian tới. Ghé Lorca thường xuyên để đón đọc những mẹo hay, những thông tin thú vị hay công thức nấu ăn đơn giản nhất bạn nhé!