Tìm hiểu ưu và nhược điểm của kính ceramic trên các loại bếp từ

Ceramic là một loại mặt kính được dùng cho bếp từ hay bếp hồng ngoại. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu hơn về ưu và nhược điểm của kính Ceramic nhé.

  • Đọc thêm:

Mẹo dùng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện bạn có thể áp dụng ngay cho gia đình 

Tìm hiểu kính Ceramic là gì?

Kính Ceramic là một loại kính chất lượng được sử dụng để làm mặt kính của các loại bếp từ. Kính có khả năng chịu sốc nhiệt rất tốt, khả năng chịu lực cao và bền lâu với thời gian.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn các loại bếp từ có phần mặt kính Ceramic vì tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Thành phần của kính Ceramic

  • Thủy tinh: Mịn, trong suốt, kính có độ bóng và ánh sáng có thể đi qua được.
  • Gốm sứ: Có tác dụng cách điện, chống oxy hóa và ánh sáng không đi qua được.
  • Gốm kính Ceramic có độ kết tinh từ 30% m/m đến khoảng 90% m/m. Vì vậy, kính không có độ xốp, có độ trong suốt và độ bền cao, ổn định ở nhiệt độ cao.

Ưu điểm của kính Ceramic

  • Có khả năng chịu được nhiệt độ cao tới 1150 độ C tương đương với 1400 độ F. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi nấu nướng ở nhiệt độ cao mặt kính sẽ không xảy ra sự cố gì.
  • Mặt kính Ceramic có khả năng chịu sốc nhiệt tới 750 độ C. Kể cả khi đang nấu bạn làm đổ nước lên mặt kính thì kính sẽ không bị nứt vỡ.
  • Kính Ceramic cách điện tốt và khả năng làm nóng cũng như làm lạnh nhanh.
  • Không truyền nhiệt sang các bộ phận xung quanh nên bạn sẽ không sợ bị bỏng khi vô tình chạm vào.
  • Đặc biệt, loại kính này sẽ không bị giãn nở ở nhiệt độ cao và có thể thích ứng với nhiều điều kiện môi trường.
  • Thiết kế sang trọng, tinh tế tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp.
  • Mặt kính có độ bóng nên các chất bẩn bám trên bề mặt sẽ dễ dàng vệ sinh, lau chùi hơn.

Nhược điểm của kính Ceramic

  • Kính Ceramic tuy có khả năng chịu lực nhưng không cao nên bạn cần lưu ý không sử dụng các loại nồi có trọng lượng hơn 10kg trên bếp.
  • Nếu để nước lạnh tiếp xúc với mặt kính trong thời gian dài thì sẽ dễ bị vỡ kính.

So sánh kính Ceramic và kính Schott Ceran

Giống nhau

  • Cả hai loại kính này đều có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt rất tốt.
  • Thiết kế sang trọng, tinh tế.
  • Khả năng chịu lực tốt, bảo vệ bếp khi bị va đập.
  • Thân thiện với môi trường và thực phẩm và các thiết bị điện tử của bếp từ.

Khác nhau

Đối với kính Ceramic

  • Chịu được tải từ 1000 đến 4000 Mpa, có khả năng chịu nhiệt tới 1150 độ C và dễ dàng vệ sinh.
  • Độ cứng của kính tốt hơn thép không gỉ tới 3 đến 4 lần.
  • Tuy nhiên, kính Ceramic chỉ có khả năng chịu được trọng lượng dưới 10kg. Nếu để nước lạnh tiếp xúc với mặt kính còn nóng trong thời gian dài thì sẽ dễ vỡ.

Đối với kính Schott Ceran

  • Độ bền cao, chịu được nhiệt độ 1000 độ C, khả năng chống trầy rất tốt. Kính có thể chịu được trọng lượng 15kg và có thể truyền nhiệt định hướng.
  • Khả năng chống sốc nhiệt khá cao, tới 800 độ C.
  • Giá thành của kính Schott Ceran khá đắt.

Với những ưu và nhược điểm của kính Ceramic trên đây, Lorca Việt Nam tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về loại kính này. Từ đó, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn bếp với loại kính phù hợp nhất với gia đình mình.

18006690
Liên hệ