Bánh donut bông mềm, thơm ngon không cần lò nướng

Không cần phải mua ở ngoài hàng, bạn có thể tự làm bánh donut ở nhà mà không cần lò nướng. Hãy vào bếp cùng Lorca Việt Nam để làm món bánh donut ngay nhé.

  • Đọc thêm:

Công thức làm bánh bông lan trứng muối không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh donut

  • Sữa tươi 190ml
  • Đường 5gr
  • Men nở 5gr
  • Bột mì 400gr
  • Đường bột 40gr
  • Muối 2gr
  • Bơ lạt đun chảy 65gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Dầu ăn 1 ít
  • Trang trí: 200gr socola trắng, đen, kẹo cốm, hạnh nhân rang
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, rây bột, giấy nến, tô, bọc thức ăn, khung tròn đường kính 8cm và một khung tròn đường kính nhỏ hơn.

Cách chế biến bánh donut

Bước 1: Làm hỗn hợp men

Cho 100ml sữa tươi 40 độ, 5gr đường, 5gr men nở vào tô, trộn đều, để 10 phút cho men nở lên men.

Bước 2: Chuẩn bị bột làm bánh donut

  • Bạn lấy một cái tô lớn hơn, cho 400gr bột mì (lọc qua rây để bột minh hơn), 40gr đường bột, 2gr muối, 65gr bơ đun chảy, 90ml sữa tươi, 1 quả trứng gà và bột mì.

  • Bạn trộn đều lên và cho hỗn hợp ở bước 1 vào trộn đến khi thấy bột mịn thành khối. Dùng bọc thức ăn bọc mặt tô lại và để bột nghỉ trong vòng 10 phút.
  • Sau 10 phút, bạn lấy khối bột ra. Rắc một ít bột áo ra mặt bàn để chống dính rồi nhào khoảng 20 phút đến khi thấy bột mịn.

  • Cho lại bột vào tô rồi quét một lớp dầu lên mặt bột để bột không bị khô. Dùng bọc thức ăn bọc mặt tô lại và ủ trong 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

  • Rắc một ít bột ra mặt bàn để chống dính sau đó cho khối bột ra bàn, dùng cây cán khối bột mỏng khoảng 8mm – 1cm.
  • Dùng khung tròn đường kính 8cm ấn lên bề mặt bột để tạo hình cho bánh và khung tròn nhỏ hơn để tạo hình bên trong.
  • Bạn làm đến khi hết số bột rồi đặt bánh vào khay có lót giấy nến, ủ 20 phút.

Bước 4: Chiên bánh

  • Cho ngập dầu vào vào chảo, đợi dầu sôi rồi vặn chế độ lửa vừa và cho bánh vào chiên.
  • Chiên đến khi bánh chín đều và vàng ruộm thì vớt ra, cho vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Trang trí bánh

  • Đun chảy socola trắng, đen đã chuẩn bị rồi nhúng 1 mặt bánh donut đã chiên vào.
  • Khi lớp socola còn nóng, bạn dùng socola bào vụn, kẹo cốm màu, hạnh nhân rang trang trí tùy thích.

Bước 6: Thành phẩm

Những chiếc bánh donut với phần trang trí đẹp mắt, vị béo ngậy của trứng và bơ kết hợp với hương vị đặc trưng của socola chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Lưu ý để món bánh donut thêm hấp dẫn

  • Khi làm tại nhà, các bạn có thể điều chỉnh độ ngọt sao cho vừa ăn.
  • Ngoài phương pháp chiên, bạn có thể dùng phương pháp nướng bằng lò nướng để làm chín bánh nếu không thích quá nhiều dầu mỡ.

Cách làm bánh donut khá đơn giản và nhanh chóng nên bạn có thể thực hiện tại nhà thường xuyên cho các thành viên trong gia đình. Chúc bạn sẽ bạn công với món bánh này.

18006690
Liên hệ