Donut là loại bánh thơm ngon với phần nhân kem béo ngậy bên trong lớp vỏ giòn tan. Cùng Lorca Việt Nam vào bếp làm bánh donut nhân kem trứng không cần lò nướng nhé.
- Đọc thêm:
Tự làm món dồi sụn nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu làm bánh donut nhân kem trứng
- Bột làm bánh mì (bột mì số 11) 500gr
- Men nở khô 8gr
- Đường 60gr
- Dầu ăn 75ml
- Trứng gà 1 quả
- Sữa (sữa tươi không đường) 200ml
- Muối ¼ muỗng cà phê
- Vani 3gr
- Lòng đỏ trứng gà 3g
- Bột ngô 2 muỗng
- Đường 3 muỗng cà phê (cho phần nhân trứng)
- Sữa tươi không đường 250ml (cho phần nhân trứng)
- Dụng cụ thực hiện: Bếp gas, chảo, bát, đũa, dụng cụ đánh trứng cầm tay, khuôn tròn.
Cách làm bánh donut nhân kem trứng
Bước 1: Kích hoạt men
Bạn lấy 200ml sữa đem đi đun nóng, sau đó cho 8gr men cùng 30gr đường vào, khuấy đều trong 5 phút để men nở.
Bước 2: Trộn, nhồi và ủ bột lần 1
- Bạn dùng 1 quả trứng gà cho vào hỗn hợp sữa men cùng với 30gr đường, 75ml dầu ăn, vanilla và ¼ muỗng và phê muối, khuấy đều rồi cho vào 500gr bột làm bánh mì và trộn đều.
- Sau đó, bạn dùng tay trộn và nhồi đến khi bột thật mịn.
- Tiếp theo bạn ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi hoặc gấp 3.
Bước 3: Tạo hình và ủ bột lần 2
- Sau khi ủ bột xong, bạn cho bột lên bàn cán mỏng khoảng 1cm, lấy khuôn tròn nhấn xuống cắt bột.
- Bạn đặt từng miếng bột lên khay đã lót giấy nướng, lấy màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ 30 phút.
Bước 4: Làm nhân trứng
- Bạn lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà đánh đều rồi cho 3 muỗng cà phê đường vào khuấy cho tan đường. Sau đó, bạn cho bột ngô vào khuấy đều để không bị vón cục.
- Tiếp theo, lấy sữa và đun sôi rồi từ từ sữa ấm nóng vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
- Cho hỗn hợp lên bếp để nấu cho chín, sánh mịn và đặc như kem. Hỗn hợp nguội thì lấy màng bọc thực phẩm đậy lại để chống khô.
Bước 5: Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi lấy bánh đem chiên đến khi bánh chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt ra rồi lăn qua đường bột.
Bước 6: Bơm kem
Đợi bánh hơi nguội thì lấy đầu đũa chọc thủng giữa mặt bánh và lấy kem bơm nhẹ vào phần rỗng của bánh vừa tạo là xong.
Bước 7: Thành phẩm
Khi hoàn thiện thành phẩm, bạn lấy bánh bày ra đĩa và thưởng thức. Với nhân kem béo, ngọt và vỏ bánh giòn tan thơm phức, donut là loại bánh thường được sử dụng như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn nên chiên bánh ngập dầu, lúc dầu nóng già, như vậy bánh mới nở phồng đẹp hấp dẫn.
- Nếu không có bột ngô (bột bắp), bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bột mì.
- Ngoài nhân kem trứng sữa béo ngậy, bạn cũng có thể thay thế nhân cho bánh tùy theo sở thích như socola, mứt dâu hay vani đều rất ngon.
Trên đây là cách làm bánh donut nhân kem trứng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Bạn hãy vào bếp trổ tài để chiêu đãi gia đình mình món bánh thơm ngon này ngay nhé.