Tìm hiểu về lò vi sóng có nướng

Lò vi sóng có nướng là một giải pháp nấu nướng tiện lợi trong gian bếp hiện đại. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc về loại lò vi sóng có nướng này. Hãy cùng tìm hiểu lò vi sóng có nướng trong bài viết dưới đây.

  • Đọc thêm:

So sánh lò vi sóng âm tủ với lò vi sóng để bàn

Lò vi sóng có nướng là gì?

Lò vi sóng có nướng là loại lò vi sóng có các tính năng hâm, nấu, rã đông thực phẩm và được tích hợp thêm tính năng nướng. Tức là lò vi sóng có thêm chế độ “Grill” và được thiết kế trong một nút bấm riêng trên bảng điều khiển. Lò vi sóng có nướng có thể chế biến được các món bánh, thịt nướng có kích thước nhỏ nhưng sẽ không được vàng giòn như nướng bằng lò nướng.

Ưu điểm của lò vi sóng có nướng

  • Sở hữu cả chức năng vi sóng và nướng nên lò vi sóng có nướng sẽ nấu thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài, có hương vị thơm ngon và giữ nguyên được chất dinh dưỡng.
  • Rút ngắn thời gian nấu, chỉ trong vài phút là có món ăn ngon cho cả nhà.
  • Có thể nướng những thực phẩm đơn giản như bánh mì sandwich, pizza… rất tiện lợi và nhanh gọn cho cả nhà.

Nhược điểm của lò vi sóng có nướng

  • Giá thành của lò vi sóng có nướng khá cao so với các loại lò vi sóng hoặc lò nướng thông thường.
  • Nhiều mẫu lò vi sóng có nướng còn được trang bị thêm công nghệ inverter giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu nhưng giá thành cũng không rẻ.
  • Thực phẩm nướng bằng lò vi sóng thường không cháy cạnh, vàng đều và không đạt được độ giòn như khi nướng bằng lò nướng.
  • Khoang lò vi sóng có nướng thường nhỏ nên không thể nướng được lượng lớn thực phẩm.
  • Một số loại lò vi sóng có nướng chỉ nướng được mặt trên vì chỉ có 1 dàn nướng.
  • Công suất của lò vi sóng có nướng thường nhỏ hơn công suất của lò nướng rất nhiều, vì vậy chúng không đáp ứng đủ nhiệt lượng để nướng các loại bánh lớn hay thịt. 
  • Lò vi sóng kén đồ đựng thực phẩm hơn lò nướng, nếu sử dụng sai chất liệu có thể dẫn đến hiện tượng cháy, nổ.

Cách làm chín thức ăn của lò vi sóng có nướng

Cấu tạo của lò vi sóng có nướng cũng gần giống như lò vi sóng thông thường, nhưng được trang bị thêm dàn nướng bằng đèn hay bằng thanh nhiệt, làm chín thức ăn bằng nhiệt từ giàn nướng và sóng từ lò vi sóng với những bước sóng cực nhỏ.

Từ đó, chúng sẽ tạo ra sự giao động và va chạm giữa các phân tử thức ăn, sự cọ xát sinh ra nhiệt và làm chín tổng thể thực phẩm từ trong ra ngoài.

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng có nướng

  • Khi sử dụng lò vi sóng có nướng, bạn không được sử dụng các vật đựng được làm từ các loại vật liệu có tính dẫn điện như kim loại. Bạn nên sử dụng khay, vỉ nướng chuyên dụng cho lò vi sóng hoặc các vật cách điện như thủy tinh, sành sứ,…
  • Một số loại thực phẩm bạn không nên cho vào lò vi sóng như: Thức ăn bọc kín, trứng, trái cây có vỏ và mọng nước.

Bài viết này Lorca Việt Nam đã giới thiệu cho bạn các đặc điểm của lò vi sóng có nướng. Đây sẽ là thiết bị giúp cho việc nấu nướng của chị em nội trợ thêm đơn giản và dễ dàng hơn.

18006690
Liên hệ