Làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Nồi chiên không dầu là sản phẩm đang được nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng. Không chỉ giúp nấu nướng dễ dàng mà nó còn hỗ trợ chúng ta chế biến nhiều món ăn ngon tại nhà. Học ngay cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé.

  • Đọc thêm:

3 cách nướng gà bằng lò vi sóng thơm ngon khó cưỡng

Cách làm cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g cơm nguội
  • 2 thìa nước mắm
  • ½ thìa dầu hào
  • 1 thìa cafe tương ớt
  • Hành lá

Các bước làm cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cán cơm

Bạn cho cơm nguội vào túi nilon sạch. Sau đó dùng cây cán cán cho cơm dẹt và dính lại. Nếu không có cơm nguội thì bạn có thể sử dụng gạo nếp.

Bước 2: Chiên cơm cháy

  • Bạn lót giấy nến và cho phần cơm vừa cán vào khuôn. Tiếp theo quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên mặt cơm. 
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút. Sau đó thì chiên cơm trong khoảng 12 phút. 
  • Đợi hết thời gian trên, bạn trở mặt còn lại, quét 1 lớp dầu ăn rồi chiên thêm khoảng 10 phút. 

Bước 3: Làm mỡ hành

  • Cho vào bát tô 2 thìa nước mắm, ½ thìa dầu hào, ¼ thìa đường, 1 thìa cafe tương ớt. Sau đó, cho nước sốt vào chảo nấu đến khi sôi.
  • Bạn đun phần nước sốt rồi cho chút hành lá thái nhỏ vào trộn đều. 

Bước 4: Hoàn thiện cơm cháy bằng nồi chiên không dầu 

Bạn quét lớp mỡ hành lên mặt cơm cháy là có thể thưởng thức ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé. Món cơm cháy nướng mỡ hành có màu vàng rất đẹp mắt, khi ăn có độ giòn rụm, kết hợp cùng nước sốt mỡ hành cay cay, mặn ngọt đậm vị. 

Mẹo giúp cơm cháy giòn lâu: Nếu cơm cháy bị ỉu, bạn có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút là có thể giữ được độ giòn như lúc mới làm. 

Cách làm cơm cháy mè đen bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g cơm nấu chín
  • 10g mè đen
  • 5g bột thìa là
  • 1 quả trứng
  • 15ml nước tương
  • Bột ớt, muối, dầu ăn

Các bước thực hiện món cơm cháy mè đen bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn cơm với gia vị

  • Trước tiên, bạn cho cơm nguội vào thố, thêm muối, trứng, ớt bột, mè đen, bột thì là, nước tương vào trộn đều. 
  • Sau đó, cho hỗn hợp đổ cơm đã trộn vào túi đựng thực phẩm. 

Bước 2: Cán mỏng cơm nguội

  • Bạn dùng thanh cán để cán cơm thành tấm với độ dày khoảng 1cm. 
  • Sau khi cán xong, bạn dùng kéo cắt bỏ lớp túi bên trên cơm. 

Bước 3: Làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu

  • Dùng dao cắt cơm thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó lót 1 lớp giấy bạc vào khay nướng của nồi chiên không dầu. 
  • Quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên giấy bạc, xếp cơm đã cắt vào. 
  • Bạn chiên cơm ở 200 độ C trong khoảng 15 phút. Sau khi chiên được 7- 8 phút thì quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt cơm (lưu ý dùng bình xịt để xịt lên trên cơm). 
  • Cuối cùng bạn cho món cơm cháy ra đĩa và thưởng thức.  

Công dụng đặc biệt của cơm cháy 

  • Cơm cháy là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người đau dạ dày và tiêu hoá kém, giúp thấm bớt dịch trong dạ dày. 
  • Cơm cháy chữa tiêu chảy kéo dài, người bị bệnh lý về ruột.
  • Món cơm cháy tự làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu thường là cơm gạo tẻ, sử dụng ít dầu ăn nên sẽ không có quá nhiều chất béo. 

Nhờ nồi chiên không dầu, bạn đã có thể chế biến cơm cháy dễ dàng tại nhà theo 2 cách. Không cần phải lỉnh kỉnh đủ thứ, bạn vẫn nhanh chóng biến hoá đồ ăn vặt đơn giản, dễ dàng mà ai nhìn cũng thấy mê.

18006690