Cách làm bánh khoai lang sữa dừa bằng nồi chiên không dầu

Bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon với vị béo ngậy của bơ lạc và sữa dừa, mùi thơm của khoai là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vào bếp học ngay cách làm bánh khoai sữa dừa bằng nồi chiên không dầu cùng Lorca Việt Nam nhé.

  • Đọc thêm:

Hướng dẫn nướng thịt bằng bếp hồng ngoại thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang sữa dừa

  • 180g khoai lang
  • 120g yến mạch
  • 100g bơ lạt
  • 60ml nước cốt dừa
  • Hạt vừng, bột nở nở

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng; những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.

Muốn mua khoai lang bùi, thơm, bở rệu thì nên chọn củ có lớp phấn hay đất bám vào. Khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu cam nhạt và chảy nhựa.

Muốn mua khoai lang dẻo, nên chọn củ khoai lang màu đỏ ngả tím, có vết kéo mặt ngoài vỏ. Khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu vàng nhạt và chảy nhựa.

Cách chế biến bánh khoai lang sữa dừa

Sơ chế khoai lang

Cho khoai lang vào nồi luộc chín (mất khoảng 15 – 20 phút) sau đó vớt khoai ra để nguội.
Tiếp theo, bóc sạch vỏ dùng dao cắt thành từng khoanh tròn rồi lấy muỗng dằm nhuyễn.

Trộn bột

Lần lượt cho 120g bột yến mạch, 180g khoai lang đã được dằm nhuyễn, 100g bơ lạc, 60ml sữa dừa vào tô rồi trộn đều.
Thêm 1 muỗng cà phê bột nở vào hỗn hợp rồi dùng tay nhẹ nhàng trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành khối bột dẻo mịn.

Tạo hình bánh

Đặt khối bột xuống mặt phẳng, lăn khối bột thành hình trụ rồi dùng dao cắt thành từng khoanh tròn. Dùng tay viên tròn và ấn dẹp hình bánh rán.

Cho bánh đã tạo hình lăn qua với một lớp hạt vừng để tăng thêm độ hấp dẫn. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.

Nướng bánh

Bật nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C để ổn định nhiệt

Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C hẹn giờ nướng khoảng 15 phút. Khoảng 10 phút lật bánh một lần cho hai mặt bánh chín đều.

Thành phẩm

Bánh khoai lang sữa dừa sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu nhạt, bùi thơm ngon.
Vậy là chỉ với vài bước và những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay những chiếc bánh khoai lang thơm bùi quyện với vị béo của sữa dừa và vừng rang vô cùng hấp dẫn.
Bánh có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn xế đều ngon.

Mẹo thực hiện thành công

Trước khi bỏ bánh vào nồi chiên, có thể lót thêm tờ giấy nến để bánh khỏi bị cháy.

Nên chọn mua khoai lang bùi làm bánh sẽ ngon hơn ngon lang dẻo.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm món bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

18006690
Liên hệ