Nồi chiên không dầu đang ngày càng được sử dụng rộng rãi nhưng nhiều người vẫn đang dùng sai cách. Sau đây là những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu mà nhiều người mắc phải.
- Đọc thêm:
8 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu mà chị em nội trợ cần lưu ý
Vị trí đặt nồi chiên không dầu không thoáng khí
Nồi chiên không dầu có kích thước khá nhỏ gọn nhưng vẫn cần đặt nó ở vị trí phù hợp. Bởi vì nồi chiên không dầu hoạt động dựa trên luồng không khí đối lưu di chuyển liên tục để vận chuyển luồng không khí nóng xung quanh thực phẩm giúp thực phẩm chín đều và có độ giòn toàn diện.
Chính vì vậy, bạn cần đặt nồi ở vị trí cao hơn ít nhất 12cm so với mặt đất và đặt trên bề mặt ổn định, bằng phẳng.
Dùng quá nhiều dầu
Với đa số các loại nồi chiên không dầu hiện nay, bạn chỉ cần dùng khoảng 1 đến 2 thìa cà phê dầu ăn trong mỗi lần sử dụng mà không cần phải chiên ngập dầu như cách chiên rán thông thường. Nếu sử dụng quá nhiều dầu sẽ khiến cho thực phẩm không đạt được độ ngon như mong muốn và nồi chiên không được hoạt động hiệu quả.
Đừng để nồi luôn ở chế độ “on”
Mỗi khi sử dụng xong bạn cần tắt nồi chiên không dầu và ngắt khỏi nguồn điện. Nếu bạn luôn để nồi ở chế độ bật điện thì những dây cáp bên trong rất dễ bị hỏng. Đây là lỗi mà nhiều bà nội trợ mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu.
Đặc biệt, nếu tình trạng điện của gia đình bạn không ổn định sẽ làm ảnh hưởng nhiều hơn đến chất lượng và giảm tuổi thọ của nồi.
Không làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng
Giống với lò nướng nồi chiên không dầu cần được làm nóng đúng cách. Nguyên nhân vì nếu nồi quá lạnh thì món ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra nhiệt độ gợi ý trong công thức nấu ăn để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Hãy bật nồi chiên trước khi sử dụng, thời gian lý tưởng chỉ cần dưới 5 phút.
Không rửa nồi trước khi nấu
Nếu để nồi chiên không dầu bị bẩn mà chế biến những món ăn tiếp theo sẽ dễ gây ra những nguy cơ về sức khỏe. Ngoài ra, thực phẩm cũng sẽ bị nhiễm khuẩn do các vết bẩn trong nồi để lại. Sau mỗi lần sử dụng bạn cần vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ với một chút dung dịch tẩy rửa để loại bỏ hết các vết bẩn và thức ăn thừa bám lại.
Sắp xếp các nguyên liệu hợp lý
Đây là việc mà các bà nội trợ không quan tâm mấy nhưng thực chất nó đem lại rất nhiều lợi ích. Khi bạn sắp xếp thực phẩm đúng và hợp lý sẽ giúp cho thức ăn được nấu chín ngon hơn và hơi nóng cũng sẽ được dàn đều khắp nồi chiên giúp cho thức ăn chín đều và đạt được độ giòn hoàn hảo. Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nồi chiên không dầu.
Bạn để mỡ chảy xuống trong mỗi lần sử dụng
Khi chế biến các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, bạn nên đổ chút nước xuống khoang dưới của nồi để khi mỡ từ những thực phẩm này chảy xuống sẽ hòa vào nước thay vì chạm vào kim loại nóng. Nhờ vậy mà mỡ sẽ không bị cháy và bốc khói ám vào thức ăn, làm món ăn của chúng ta có mùi khói và làm giảm độ ngon.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi chiên không dầu với mẫu mã và mức giá đa dạng. Chính vì vậy, người dùng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về sản phẩm để lựa chọn được nồi chiên nào phù hợp nhất với gia đình mình. Nồi chiên không dầu Lorca đang là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây.
Sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách sẽ giúp chúng ta chế biến được nhiều món ăn nhanh chóng và tiện lợi. Chính vì vậy, người dùng cần tránh mắc phải những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.