Cách làm ngô nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản tại nhà

Ngô nướng bơ hành là món ăn mà nhiều người yêu thích. Để thực hiện thành công món ăn thơm ngon này, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ngô nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây.

  • Đọc thêm:

Hướng dẫn làm bánh cheesecake xoài thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu để làm món ngô nướng bơ hành

3 – 4 bắp ngô nếp

Hành lá

Dầu ăn

Gia vị: muối, đường

Các bước thực hiện

  • Đối với ngô, bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài. Tùy vào kích thước và chiều dài của bắp mà bạn có thể cắt bắp ngô làm đôi hoặc làm ba phần để nhanh chín. Bạn cũng có thể để nguyên bắp ngô để nướng cũng không sao. Chỉ cần kích thước của ngô khi cho vào nồi thì vừa với dung tích và kích thước của lồng chiên trong nồi chiên không dầu.
  • Sau đó, bạn phết 1 lớp dầu mỏng và bơ lên bề mặt của bắp ngô.
  • Trước khi nướng ngô thì bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước trong khoảng thời gian 5 phút với nhiệt độ 180 độ C.
  • Sau thời gian làm nóng nồi kết thúc, bạn xếp lần lượt từng miếng ngô vào nồi chiên không dầu và cài đặt nhiệt độ nướng là 200 độ C trong thời gian 15 phút.
  • Trong lúc đợi ngô được nướng chín trong nồi chiên, bạn bắc chảo lên bếp để phi thơm hành lá cùng với một ít dầu hoặc bơ, bạn nêm thêm gia vị cho ngon miệng và vừa ăn với khẩu vị của bạn và gia đình.
  • Khi ngô chín thì bạn lấy ra rồi phết mỡ hành lên bề mặt. Đợi đến khi ngô nguội thì bạn bày ra đĩa và cùng bạn bè, gia đình thưởng thức.

Những lưu ý khi làm món ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

  • Nếu muốn món ăn thơm ngon hơn thì bạn cần phải chọn những bắp ngô không quá già và cũng không được quá non, vỏ ngoài phải xanh tươi như mới hái, bên trong phần hạt ngô đều đặn và đẹp mắt.
  • Bạn có thể luộc sơ qua ngô để khi nướng thời gian sẽ nhanh hơn và hạn chế tình trạng ngô bị khô sau khi nướng xong.
  • Khi phi mỡ hành, bạn nên sử dụng hành lá tươi thay vì sử dụng hành khô vì hành tươi có hương thơm vừa phải và có độ ngọt và không dễ bị cháy đen nếu chiên quá thời gian như hành khô.
  • Khi phi hành có thể cho thêm một chút muối hoặc cho thêm đường để khi phết lên bắp ngô giúp ngô có vị ngọt và đậm đà hơn.

Với nồi chiên không dầu bạn có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian tối đa. Lorca Việt Nam hy vọng với hướng dẫn về cách làm món ngô nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu trên đây bạn sẽ thực hiện thành công món ăn thơm ngon này cho bạn bè và gia đình mình.

Tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm nồi chiên không dầu của Lorca Việt Nam tại đây

18006690
Liên hệ