Nồi chiên không dầu giúp giảm tối đa lượng mỡ thừa trong thức ăn nên các bà nội trợ có thể chế biến các món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe dễ dàng hơn. Vậy nồi chiên không dầu có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Hãy cùng Lorca Việt Nam nghiên cứu trong bài viết dưới đây nhé!
- Đọc thêm;
Hướng dẫn cách làm món đùi ếch nướng lá lốt thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
1. Cấu tạo của nồi chiên không dầu
Phần vỏ nồi
Vỏ của nồi chiên không dầu được làm từ nhựa PP hoặc ABS sáng bóng, có độ bền cao và chống bám bẩn nên dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Những chất liệu này có khả năng cách điện, cách nhiệt rất tốt, đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Phía trên phần vỏ được trang bị núm điều khiển để chỉnh nhiệt độ và thời gian (đối với các sản phẩm cơ) hoặc màn hình cảm ứng LCD (với các dòng sản phẩm điện tử).
Xem thông tin chi tiết sản phẩm Lorca TA 6012 tại đây.
Thời gian nấu nướng tối đa của nồi là 60 phút và nhiệt độ tối đa là 200 độ C. Tùy vào số lượng và loại thực phẩm mà bạn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu phù hợp.
Dây mayso đốt nóng
Bộ phận này có cấu tạo giống như điện trở trong lò nướng hay lò vi sóng. Dây mayso là bộ phận tạo ra nhiệt lượng thông qua quá trình chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng.
Quạt thổi hơi
Cấu tạo của quạt thổi hơi giống một chiếc quạt thông gió giúp lưu thông luồng khí nóng luân chuyển khắp trong lòng nồi. Quạt thổi hơi sẽ quyết định đến tốc độ và hướng di chuyển của khí nóng. Luồng khí di chuyển nhanh, mạnh, đều khắp không gian khay chiên thì món ăn càng chín đều và nhanh hơn.
Khay chiên và giá chiên
Các bộ phận này được phủ các lớp chống dính cao cấp, có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh. Giữa khay chiên có một khoảng trống để ngăn dầu mỡ ngấm lại vào thực phẩm. Giá chiên đặt phía bên trong khay chiên, có kích thước tương ứng với kích thước của nồi. Tùy vào nhu cầu nấu nướng và số lượng thành viên mà bạn nên chọn nồi có dung tích cho phù hợp.
Nguyên lý hoạt động
Nồi chiên không dầu sử dụng sức nóng không khí để chiên rán thức ăn thay cho dầu mỡ như cách chiên rán thông thường. Dây mayso sẽ tạo ra nhiệt và truyền theo 2 hướng: hướng thứ nhất từ trên xuống nhanh và mạnh xuống đáy nồi, qua ngăn chứa thực phẩm; hướng thứ hai được quạt tản nhiệt luân chuyển bên hông nồi và phản xạ ngược lại. Hiện nay, hầu hết các loại nồi đều sử dụng công nghệ Rapid Air này. Hơi nóng được phân bố từ mọi phía làm chín mềm thực phẩm từ bên trong và vỏ ngoài vẫn giòn và vàng đều.
Xem thông tin chi tiết sản phẩm Lorca TA 6003 tại đây.
Với cách chiên rán truyền thống, dầu ăn là dung môi truyền nhiệt còn với công nghệ Rapid Air thì không khí sẽ làm nhiệm vụ truyền nhiệt. Tuy nhiên, do không khí truyền nhiệt kém hơn dầu ăn nên không khí trong nồi chiên không dầu phải được lưu thông nhanh và mạnh để đảm bảo đủ lượng nhiệt để làm chín và vàng đều thức ăn. Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp thức ăn giảm tối đa lượng dầu mỡ nên rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Nồi chiên không dầu là một sản phẩm hữu ích, hỗ trợ các bà nội trợ trong việc chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe dễ dàng nhanh chóng hơn. Lorca Việt Nam là chuyên gia trong việc phân phối những sản phẩm nồi chiên không dầu giá rẻ và chất lượng cao. Liên hệ hotline 18006690 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.