Hướng dẫn cách làm món đùi ếch nướng lá lốt thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Ếch nướng lá lốt sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn với phần thịt ếch dai dai, béo hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Cách làm món đùi ếch nướng lá lốt sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn khi sử dụng nồi chiên không dầu. Hãy cùng Lorca Việt Nam khám phá công thức ngay nhé.

  • Đọc thêm:

Bí quyết làm tôm nướng muối ớt ngon bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng

Món đùi ếch nướng lá lốt thơm ngon và nhanh chóng với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu để làm món đùi ếch nướng lá lốt

– 500g đùi ếch đã được làm sạch

– 1 củ nghệ vàng

– 2 củ hành khô

– 1 củ tói

– 1 củ gừng

– 1 đến 2 củ sả

– Lá lốt

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, sa tế

Nguyên liệu làm món đùi ếch nướng lá lốt

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đùi ếch bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đã được làm sạch. Bạn mang về bóp muối và rửa lại bằng nước sạch rồi để cho ráo nước.

Nghệ gọt vỏ rồi giã nát hoặc bạn có thể sử dụng bột nghệ để thay thế.

Gừng, sả, hành khô, tỏi bỏ vỏ và băm nhỏ.

Lá lốt bạn đem đi rửa sạch.

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Ướp đùi ếch

Đùi ếch sau khi đã ráo nước cho vào tô rồi cho thêm gừng, sả, hành khô, tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê sa tế rồi trộn các nguyên liệu với nhau. Sau đó, bạn để ướp khoảng 45 phút cho đùi ếch ngấm đều các gia vị.

Ướp đùi ếch với các gia vị

Bước 3: Nướng đùi ếch bằng nồi chiên không dầu 

Đầu tiên, bạn rải lá lốt vào giỏ chiên rồi rưới 3 thìa dầu ăn lên trên sau đó xếp đùi ếch đã ngấm gia vị lần lượt vào nồi.

Sau khi đã rải hết đùi ếch, bạn đắp một lớp lá lốt lót bên trên bề mặt đùi ếch, đóng nồi và đặt nhiệt độ của bếp là 200 độ C và thời gian là 20 phút

Khi đùi ếch ngả màu vàng cánh gián đẹp mắt và teo lại là thịt đã chín và món ăn của bạn được hoàn thành.

Cách pha nước chấm tỏi ớt cho món đùi ếch nước thêm ngon

Cách 1:

Nguyên liệu: 1 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng đường, 5 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước lọc, tỏi và ớt băm nhuyễn.

Cách làm: Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc vào chén rồi hòa đều tay. Sau khi hỗn hợp đã tan hết thì bạn cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào.

Nước chấm tỏi ớt cho món ếch thêm đậm vị

Cách 2:

Nguyên liệu: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 trái ớt, ½ trái chanh, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước ấm.

Cách làm: 

Ớt và tỏi giã nhuyễn rồi cho ra chén, cho đường, bột ngọt vào sau đó rót nước ấm và khuấy đều. Đợi đường tan hết thì cho thêm nước mắm, vắt chanh tùy theo khẩu vị của bạn là đã hoàn thành.

Một số lưu ý khi chế biến đùi ếch

Cần tách và bỏ hết những đường gân trên đùi vì ấu trùng sán có thể bị lẫn trong mạch máu hoặc phần gân.

Bạn nên ngâm đùi ếch vào dung dịch rượu và gừng để diệt khuẩn, khử mùi hôi là làm sạch triệt để hơn. Nếu muốn phần đùi ếch có màu đẹp hơn thì bạn có thể chần qua bằng bột nghệ và rượu gừng.

Cách thực hiện đùi ếch nướng lá lốt với nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng chế biến để đãi cả gia đình. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại nồi chiên không dầu của thương hiệu Lorca tại đây hoặc có thể gọi tới hotline 18006690 để đặt ngay một chiếc cho gia đình nhé.

18006690
Liên hệ