Nếu bạn là người “nghiền” ăn bánh, thích vào bếp và có một chiếc nồi chiên không dầu đa năng thì hãy xem ngay 03 cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu của Lorca Việt Nam nhé!
Đọc thêm:
Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không là một thiết bị nhà bếp được rất nhiều chị em nội trợ ưa chuộng sử dụng. Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nấu các món thịt rán, thịt nướng, cá nướng,… giúp hạn chế dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Các món bánh làm bằng nồi chiên không dầu vô cùng thơm ngon, đơn giản và dễ làm.
1. Bánh dứa Đài Loan – Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu
Bánh dứa là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bánh có lớp vỏ bên ngoài nâu bắt mắt, vỏ bánh mềm tan ngọt thơm, nhân dứa bên trong dai dai, ngọt ngọt, chua chua vô cùng hấp dẫn. Để làm bánh dứa Đài Loan bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ sau:
1.1. Nguyên liệu để làm 15 cái bánh dứa, mỗi bánh nặng từ 33-36gr)
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- 170gr bột mỳ số 8
- 20gr bột mỳ số 11
- 35gr sữa đặc
- 20 – 25gr đường bột
- 20gr bột sư tử
- 10gr phô mai bột
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 100gr bơ nhạt
Làm nhân bánh:
- 500gr dứa nạo
- 200gr cam bóc sạch vỏ
- 80gr đường xay
- 70gr mạch nha.
Dụng cụ chuẩn bị: nồi chiên không dầu, nồi/chảo nấu,đĩa, bát tô, đũa, thìa, phới trộn, chổi phết dầu…
1.2. Cách làm bánh dứa Đài Loan
Bước 1: Làm nhân bánh
- Cho tất cả dứa, cam, đường và mạch nha vào chảo nấu để nhiệt/lửa vừa trong khoảng 15 – 20 phút.
- Dùng đũa đảo đều, sau đó hạ lửa/nhiệt xuống mức thấp nhất trong khoảng 15 – 20 phút nữa.
- Cho 2/3 thìa canh nước lọc vào chảo nấu, dùng đũa đều đều. Khi thấy dứa chuyển màu thẫm, dùng thìa xúc nhẹ không thấy rơi là được. Tiếp tục đảo đều thêm 1-2 phút nữa cho nhân bánh cứng và ngon hơn rồi đổ nhân ra bát tô, để nguội.
Lưu ý: Tránh để nhân bánh khô quá sau này cứng rất khó lấy và bánh ăn không ngon.
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Bơ để nhiệt độ phòng, cho vào một bát tô (âu lớn) dùng phới lồng đánh nhẹ, vừa đánh vừa rây đường vào cho đến hết.
- Bơ trộn đều thì cho 1 lòng đỏ trứng, sữa đặc vào quậy đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Sau đó, rây tiếp bột sư tử, bột mì vào hỗn hợp bơ trưng sữa và trộn đều. Để bột nghỉ từ 30 – 60 phút.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Sau khi nhân bánh nguội thì chia thành những viên nhỏ khoảng 15 – 16gr.
- Chia vỏ bánh thành những viên vừa ăn, khoảng 18 – 20gr.
- Cho nhân vào giữa vỏ bánh, nặn bánh cho kín nhân và cho vào khuôn. Nếu không có khuôn thì bạn có thể dùng sống dao dọc giấy để tạo hình cho bánh nhé!
- Cho 1 lòng đỏ trứng gà và 1 ít sữa tươi không đường vào bát nhỏ, trộn đều để làm nước xốt nướng bánh.
Bước 4: Nướng bánh
- Sau khi làm bánh xong, bạn dùng chổi phết dầu quét một lớp nước xốt trứng sữa lên vỏ bánh và cho vào giỏ chiên.
- Nướng lần 1: Chọn nhiệt độ nướng 140 độ với thời gian 15 phút.
- Nướng lần 2: Lật bánh lên và tiếp tục nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 8 – 10 phút. Bạn có thể mở nồi ra kiểm tra bánh và điều chỉnh thời gian nướng phù hợp nhé!
Bước 5: Thưởng thức
- Lấy bánh và xếp ra đĩa. Cùng gia đình thưởng thức những chiếc bánh dứa thơm ngon!
2. Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu – Bánh tai heo giòn
Bánh tai heo vàng giòn, thơm ngon, ngọt bùi là món ăn vặt cực kỳ quen thuộc của tuổi thơ của nhiều người. Bạn có thể làm được những chiếc bánh tại heo thơm ngon chỉ bằng một chiếc nồi chiên không dầu với cách làm đơn giản.
2.1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị
- 170gr bột mỳ
- 20gr bơ
- 30gr đường
- 2 – 3 thìa cafe bột cacao
- 1 quả trứng gà
- 40ml nước cốt dừa
- Dụng cụ chuẩn bị: nồi chiên không dầu, bát tô (âu lớn), phới trộn, chày cán, đĩa,…
2.2. Cách làm bánh tai heo giòn
Bước 1: Trộn bột bánh
- Cho các nguyên liệu: bột mỳ, trứng, bơ, đường và nước cốt dừa vào âu lớn rồi dùng phới trộn đều.
- Dùng tay nhào bột cho đến khi bột hết dính và tạo thành một khối đồng nhất.
Bước 2: Làm bánh
- Chia bột bánh thành 2 phần bằng nhau. Cho 3 thìa bột cacao vào 1 phần bột bánh, tiếp tục nhào cho đến khi bột thấm đều màu.
- Dùng chày cán mỏng 2 khối bột. Sau đó, đặt miếng bột nâu lên trên miếng bột trắng và cuộn tròn lại.
- Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đá 60 phút.
Bước 3: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
- Cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ C trong thời gian 5 phút.
- Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng bánh nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
Vì bánh mỏng nên bạn không cần thiết phải lật bánh lên.
Bước 4: Thưởng thức
- Sau khi nướng xong, lấy bánh ra xếp vào đĩa.
- Cùng gia đình và bạn bè thưởng thức ngay thôi!
3. Bánh bí đỏ – Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu
Những chiếc bánh bí đỏ bổ dưỡng, mềm ngon, ngậy thơm mùi bí đỏ sẽ làm món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình ngày cuối tuần.
3.1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị
- 250gr bí đỏ
- 500gr bột mỳ
- 3 quả trứng gà
- 4gr men bột nở khô
- 1 hộp sữa tươi trắng có đường 110ml
- Đường cát trắng (nếu bạn muốn ăn ngọt hơn)
- 2 thìa canh dầu ăn
- Dụng cụ chuẩn bị: Nồi chiên không dầu, phới trộn, âu lớn, thìa, đũa, đĩa,…
3.2. Cách làm bánh bí đỏ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Nghiền bí đỏ
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ.
- Cho bí đỏ vào nồi hấp chín. Sau đó, cho bí đỏ ra bát tô và dùng thìa tán nhuyễn.
Bước 2: Làm bánh
- Cho trứng gà, sữa tươi, bột nở và dầu ăn vào âu lớn, dùng phới trộn đều hỗn hợp.
- Tiếp tục cho bột mỳ vào, trộn đều cho đến khi thành một hỗn hợp vàng nhạt, sánh mịn.
- Cuối cùng, cho bí đỏ đã tán nhuyễn vào, trộn đều và nhào thành một khối bột đồng nhất. Ủ bột từ 30 phút – 60 phút.
Bước 3: Nặn bánh
- Nếu có khuôn, bạn cho bột bánh vào khuôn.
- Nếu không có khuôn, bạn chia bột bánh thành những phần bằng nhau. Dùng tay nặn bánh thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Nếu bị dính, bạn cho một lớp bột mỳ khô vào và nhào đều nhé!
- Dùng tay nhấn viên bánh dẹt xuống.
Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 5 phút.
- Xếp bánh vào giỏ chiên, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, lật bánh lại và nướng thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ 160 độ C.
Trong quá trình nướng bánh, bạn nên mở nồi chiên ra để kiểm tra vfa điều chỉnh thời gian nướng phù hợp nhé!
Bước 5: Thưởng thức
- Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình!
Hy vọng với 03 cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu mà Lorca Việt Nam chia sẻ, bạn sẽ làm được những món bánh ngon cho gia đình, bạn bè thưởng thức!
Chúc các bạn thực hiện thành công!