Bật mí cách làm tôm bỏ lò phô mai béo ngậy

Nếu là tín đồ của các món hải sản, đừng bỏ qua cách làm tôm bỏ lò phô mai mà Lorca giới thiệu trong bài viết dưới đây. Tôm ngọt thơm, quyện với phần phô mai béo béo, sốt kem tươi ngậy ngậy, ngon tuyệt. Vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm tôm bỏ lò phô mai

Nguyên liệu làm tôm bỏ lò phô mai

Với cách làm tôm bỏ lò phô mai, bạn cần chuẩn bị:

  • Tôm tươi
  • 80g cream cheese
  • 200g phô mai bào
  • 200ml whipping cream
  • 10g bơ
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa canh đường
  • Nước cốt chanh
  • Lá oregano

Hướng dẫn làm tôm bỏ lò phô mai ngon tuyệt, béo ngậy

Cách làm món ăn này rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, xào chín tôm.
  • Cho bơ, cream cheese, 1/2 lượng phô mai bào cùng với whipping cream vào chảo. Thêm đường, nước cốt chanh rồi đun nhỏ lửa. Đun cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì tắt bếp. Đợi nguội bớt thì bỏ lòng đỏ trứng vào, đánh tan.
  • Tiếp theo, cho tôm đã xào chín, lá oregano vào chảo sốt, đảo đều.
  • Đổ hỗn hợp vào khay nướng. Rải đều phô mai bào lên trên rồi đem nướng trong 15 phút ở 220 độ C.

cách làm tôm bỏ lò phô mai

Phiên bản tôm bỏ lò sốt phô mai đơn giản hơn

Nguyên liệu gồm có:

  • Tôm
  • Tỏi băm
  • Bơ, bột năng, muối
  • Phô mai
  • Sữa tươi
  • Nấm rơm, khoai tây,… tùy thích

Cách làm:

  • Phi thơm tỏi với bơ rồi cho tôm cùng với nấm hoặc khoai tây vào. Đảo đều rồi thêm sữa tươi cùng chút muối cho đậm đà.
  • Khuấy bột năng với nước. Đợi hỗn hợp tôm sữa sôi thì đổ vào chảo, đảo đều cho sánh.
  • Đổ hỗn hợp vào khay nướng. Rắc phô mai lên trên rồi đem nướng vàng là được.

cách làm tôm bỏ lò phô mai

Vậy là đã hoàn thành xong món tôm bỏ lò sốt phô mai cực ngon rồi đó. Note lại công thức trên và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ