Muốn làm một món bánh ăn vặt nhưng không có lò nướng hay nồi chiên không dầu? Đừng lo, để Lorca hướng dẫn cho bạn cách làm bánh khoai tây phô mai kéo sợi cực đơn giản ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm bánh khoai tây phô mai
Để làm món bánh khoai tây phô mai, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 3 củ khoai tây lớn
- 80g phô mai mozzarella sợi
- 2 thìa café đường
- 3 thìa canh bột gạo
- Muối
- Dầu ăn
Hướng dẫn làm bánh khoai tây phô mai không cần lò nướng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Chọn những củ khoai tây tươi, lớn. Khoai rây rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng mỏng. Ngâm khoai với nước khoảng 15 phút cho ra hết nhựa.
Đem khoai đi hấp hoặc luộc cho tới khi chín mềm.
Khoai chín thì để nguội bớt rồi nghiền nhuyễn. Muốn bánh nhuyễn nhất, có thể dùng rây để lược.
Trộn khoai tây nghiền với muối, đường, bột gạo. Nhào đều tay cho tới khi thành khối mịn. Nếu thấy bột vẫn còn ướt và dính, có thể cho thêm bột gạo để bột được dẻo, mịn hơn.
Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau.
Bước 2. Tạo hình và chiên bánh
Lấy từng viên bột khoai tây, ấn dẹp. Cho phô mai vào giữa sau đó gói kín lại. Ấn để bánh dẹt xuống một chút.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Chiên bánh ở mức nhiệt trung bình khoảng 5-6 phút cho bánh chín đều là được.
Bánh làm xong đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Nếu dùng lò nướng hay nồi chiên không dầu để nướng thì sẽ bớt lượng dầu mỡ hơn.
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh khoai tây phô mai kéo sợi rồi đó. Bánh giòn bên ngoài, bên trong thơm mềm. Phô mai beo béo, kéo sợi được, ăn hoài không chán. Note lại cách làm bánh khoai tây phô mai này và trổ tài ngay nhé! Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: Lò vi sóng có tốn điện không?