Cách làm sứa ngâm mắm nhĩ cà pháo cực ngon

Nhắc đến các món ngon từ sứa, người ta thường nghĩ tới các món gỏi sứa, nộm sứa hay sữa chấm mắm tôm, sứa chấm bỗng,… Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sứa ngâm mắm nhĩ cà pháo cực ngon. Món này giòn giòn, cay cay, đậm đà, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi. Cùng vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm sứa ngâm mắm nhĩ cà pháo

Nguyên liệu làm sứa ngâm mắm nhĩ

Để làm món sứa ngâm mắm nhĩ, bạn cần chuẩn bị:

  • Sứa
  • Cà pháo
  • Xoài xanh
  • Tắc (quất)
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: mắm nhĩ, đường, mì chính, tương ớt,….
  • Rau thơm ăn kèm

Hướng dẫn làm sứa ngâm mắm nhĩ cà pháo

Cách làm sứa ngâm mắm nhĩ cà pháo rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, sứa đem thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà pháo cắt lát mỏng, đem ngâm với nước muối loãng sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo.
  • Xoài xanh gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Tắc rửa sạch, một phần vắt lấy nước cốt, một phần thái lát mỏng, bỏ hạt.
  • Tỏi ớt băm nhỏ.
  • Pha nước mắm trộn gồm có: mắm nhĩ, đường, mì chính. Khuấy đều rồi thêm nước cốt tắc. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó thêm tỏi ớt băm và tương ớt vào. Pha sao cho phần nước trộn này có vị chua chua, ngọt ngọt hơi mặn vừa ăn là được.
  • Cho sứa, xoài, cà cùng với tắc thái lát vào bát lớn. Rưới phần nước sốt mắm nhĩ lên, trộn đều là có thể thưởng thức. Muốn sứa ngon và giòn hơn, sau khi trộn, đem cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng rồi mới lấy ra ăn. Ngoài những nguyên liệu trên, có thể cho thêm khế chua, dưa chuột đều được.

cách làm sứa ngâm mắm nhĩ cà pháo

Sứa làm theo cách này rất hấp dẫn. Sứa giòn, đậm đà, có vị chua ngọt vừa miệng. Ăn kèm với xoài xanh, cà pháo rất ngon. Vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé. Lorca chúc bạn thành công với cách làm sứa ngâm mắm nhĩ cà pháo này nhé!

Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ