Cách làm đào ngâm đường phèn tại nhà cực dễ

Rate this post

Bắt đầu vào mùa đào, chị em lại rục rịch chuẩn bị những hũ đào giòn, thơm ngọt để pha trà, làm bánh. Ngâm đào không khó nhưng làm sao để bảo quản được lâu, giòn, ngon và có màu vàng đẹp thì không phải ai cũng biết làm. Cùng Lorca vào bếp học cách làm đào ngâm đường phèn tại nhà cực dễ qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

cách làm đào ngâm đường phèn

Nguyên liệu làm đào ngâm đường phèn

Để làm đào ngâm đường phèn, bạn cần chuẩn bị:

  • 1,5kg đào tươi
  • 0,7kg đường phèn
  • 3 quả quất hoặc 1 quả chanh
  • 800ml nước

Hướng dẫn cách ngâm đào với đường phèn

Bước 1. Sơ chế đào

Đào tươi bạn chọn những trái có kích thước đều nhau. Đào chín vừa tới, không bị dập, hỏng.

Đào sau khi mua về thì tách làm 4 miếng nếu trái lớn. Còn trái nhỏ hơn thì chỉ cần tách thành 2-3 miếng là được.

Đào tách xong thì ngâm vào nước muối loãng. Sau đó mới gọt bỏ phần vỏ đào. Tách đào trước, gọt đào sau sẽ làm hạn chế tình trạng đào bị nát. Giữ nguyên được miếng đào đẹp mắt, đều.

Rửa lại đào với nước, để ráo.

cách làm đào ngâm đường phèn

Bước 2. Ngâm đào

Cho 1 nửa lượng đường vào chảo. Thêm nước sao cho nước ngập đường. Khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp tục đun đến khi nước đường chuyển sang màu vàng đậm thì tắt bếp. Vắt vào chảo nước cốt chanh, quất để không bị lại đường. Không đun nước đường quá lâu, nước đường dễ bị đắng.

Cho vào chảo 800ml nước và phần đường còn lại. Tiếp tục đun cho tới khi đường tan hoàn toàn và nước sôi lên.

Thả phần đào đã sơ chế vào, luộc trong khoảng 3-5 phút rồi vớt ra. Nhanh chóng thả đào vào âu nước đá lạnh. Đợi đào nguội hoàn toàn thì vớt ra, cho vào âu, cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng. Công đoạn này có tác dụng giúp đào bảo quản được lâu mà vẫn giữ được độ giòn ngon.

Chuẩn bị hũ đựng. Cho phần đào đã làm lạnh vào hũ. Thêm nước đường đã để nguội hoàn toàn vào.

Đậy kín lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 2-3 ngày là có thể lấy ra thưởng thức.

cách làm đào ngâm đường phèn

Cách làm đào ngâm đường phèn rất đơn giản phải không nào. Ngoài sử dụng đường phèn, bạn có thể thay bằng đường kính hay các loại đường khác đều được. Thành phẩm đào giòn ngọt vừa phải, dùng để pha nước, làm bánh hay các món thạch đều ngon miệng. Vào bếp và trổ tài làm món ăn này ngay nhé!

Tm hiểu thêm: Tại sao nên lựa chọn inow 304

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ