Kinh nghiệm chiên xào bằng bếp từ

Bếp từ là thiết bị nhà bếp có công suất lớn. Do đó, việc thực hiện các món chiên xào hay rán cần phải thận trọng để tránh thực phẩm bị cháy.Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm chiên xào bằng bếp từ đơn giản nhất. Tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

kinh nghiệm chiên xào bằng bếp từ

Tại sao lại gặp khó khăn khi chiên xào với bếp từ

Khi sử dụng bếp từ để làm các món rán, chiên xào sẽ khó hơn. Nguyên nhân là bởi bếp từ có công suất rất lớn. Thông thường, dao động ở mức khoảng 2000W- 2500W. Một só loại bếp còn có chức năng bosster. Khi sử dụng chức năng booster, mức công suất có thể lên đến 3000W.

Bếp từ có hiệu suất cao. Hơn 90% năng lượng được sử dụng để làm nóng nồi, chảo. Sau đó truyền ngược lại đến thức ăn, làm chín thức thực phẩm.

Do đó, nếu bạn không chú ý trong quá trình sử dụng, thực phẩm rất dễ bị cháy.

kinh nghiệm chiên xào bằng bếp từ

 

Cách chiên xào, rán bằng bếp từ hiệu quả nhất

Hiểu được những khó khăn trên, Lorca đã rút ra cho bạn một số kinh nghiệm chiên xào bằng bếp từ dưới đây:

Sử dụng các loại nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ

Bếp từ kén nồi và có công suất cao, tuy nhiên, chúng chỉ hoạt động khi sử dụng cùng với các dụng cụ nấu làm bằng vật liệu nhiễm từ. Do đó, bạn bắt buộc phải sử dụng các loại chảo, nồi có phần đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ. Như vậy, đảm bảo tính tương thích, giúp bếp hoạt động bình thường.

Ưu tiên chọn nồi, chảo có phần đế dày như loại 3-5 đáy để cân bằng và giữ nhiệt tôt hơn. Hạn chế sử dụng các loại nồi, chảo chỉ có 1 đáy. Nồi, chảo quá mỏng dẫn đến nhiệt truyền quá nhanh, khó kiểm soát, thức ăn dễ cháy hơn.

kinh nghiệm chiên xào bằng bếp từ

Nhiệt độ thích hợp cho các món rán

Nếu muốn nấu các món chiên, rán, đầu tiên, cho dầu vào chảo và bật bếp ở mức 1000-1200W để dầu sôi. Khi dầu đã sôi, bạn cho thực phẩm vào chiên như bình thường. Hạ nhiệt độ của bếp xuống còn 60-80 độ C. Ở mức nhiệt này, thực phẩm sẽ chín từ bên trong nhưng vẫn đảm bảo vỏ ngoài giòn rụm, chín vàng.

Khi thực phẩm đã chín tới, tăng nhiệt bếp lên 100 độ C trong 30 giây. Nhanh chóng lật thực phẩm để lớp ngoài giòn hơn sau đó tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp để hạ nhiệt độ sôi của dầu. Tiếp đến mới gắp thức ăn ra ngoài. Làm như vậy sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng quá lửa, cháy trong khi bên trong vẫn còn sống.

món rán

Nhiệt độ thích hợp cho các món xào

Rán cần nhiệt độ thấp nhưng xào lại cần mức nhiệt cao trong thời gian ngắn. Xào thực phẩm ở nhiệt thấp, thời gian dài, sẽ làm giảm hương vị, dưỡng chất và món ăn cũng không còn màu sắc đẹp mắt.

Do đó, nhiệt độ tốt nhất cho các món xào là khoảng 1500-2000W. Xào nhanh, đảo đều tay để thực phẩm được chín đều. Do món xào nhanh chín nên có thể tắt bếp sớm hơn, cho ngay thức ăn ra đĩa và bày ra bàn.

món xào

Sử dụng bếp có chức năng rán, chiên xào

Một số dòng bếp từ hiện đại sẽ được trang bị chức năng rán và chiên xào riêng biệt. Bếp sẽ tự động điều chỉnh mức nhiệt phù hợp, giúp bạn nấu những món chiên rán đơn giản, nhanh chóng và thơm ngon hơn.

Loại bếp có chức năng này thường đi kèm với rất nhiều chức năng, tính năng hiện đại khác. Đặc biệt phải kể đến là công nghệ biến tần inverter giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Nhiệt độ được điều chỉnh một cách linh hoạt, nhanh chóng. Vừa giúp thực phẩm chín nhanh, giữ trọn vẹn hương vị, vừa giúp tiết kiệm điện cho gia đình.

Bếp từ Lorca LCI-309

Trên đây là một số kinh nghiệm chiên xào bằng bếp từ mà Lorca muốn giới thiệu tới bạn. Note lại và áp dụng ngay bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: 5 sự thật về máy rửa bát giúp thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ