Sấu bao tử ngâm mắm giòn tan, đậm đà, ăn với nước rau muống luộc. Khác với cà ngâm, ăn nhiều bị nóng trong thì sấu ngâm là món ăn kèm có thể ăn thỏa thích. Cùng Lorca học cách ngâm sấu bao tử mắm tỏi ớt giòn ngon nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm sấu bao tử ngâm mắm
Để làm sấu bao tử ngâm mắm tỏi, bạn cần chuẩn bị:
- 200g sấu bao tử
- 30g tỏi
- 6g ớt cay
- 200ml nước mắm
Hướng dẫn ngâm sấu bao tử giòn ngon
Cách ngâm sấu bao tử mắm tỏi như sau:
- Đầu tiên, chuẩn bị một bát nước muối loãng sạch. Nạo bỏ vỏ sấu rồi ngâm ngay vào bát nước để sấu không bị thâm.
- Cắt sấu thành 4-5 miếng mỏng. Đổ sấu ra rổ để sấu được ráo nước.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho vào tô lớn, thêm tỏi và ớt thái lát vào. Việc trụng sấu sơ qua nước sôi có tác dụng để sâu ngâm lâu cũng không bị váng.
- Cuối cùng, cho mắm vào vào xăm xắp với mặt sấu, đảo đều. Đậy kín lại, ngâm sau khoảng 1-2 giờ là có thể sử dụng được. Nếu dùng mắm có độ đạm cao, mặn, bạn pha thêm nước lọc để ngâm tránh sấu bị mặn quá.
- Sấu ăn không hết thì cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.
Sấu bao tử ngâm mắm tỏi ớt ăn chung với rau muống luộc là món ăn hấp dẫn nhất vào mùa hè. Rau muống xanh non, chấm với vị đậm đà, cay nồng, ngọt thơm của sấu, tỏi, kích thích vị giác. Lorca chúc cả nhà thực hiện thành công cách ngâm sấu bao tử này nhé!
Tìm hiểu thêm: Khử sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu trong tích tắc