Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon dễ làm thì đừng bỏ qua cách làm trứng vịt lộn om bầu mà Lorca giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé. Món ăn này có vị ngọt, thơm, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều yêu thích. Vào bếp ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm món trứng vịt lộn om bầu
Để làm món trứng vịt lộn om bầu, bạn cần chuẩn bị:
- 10 quả trứng vịt lộn
- 1 quả bầu
- 1 quả dừa tươi
- Rau mồng tơi
- Hành khô, gừng, rau răm, chanh, ớt
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột canh,…
Hướng dẫn nấu trứng vịt lộn om bầu
Cách làm trứng vịt lộn om bầu rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Trứng vịt lộn mua về rửa sạch. Luộc trứng trong khoảng 15 phút rồi vớt ra. Rửa với nước cho nguội bớt rồi đập ra bát.
- Bầu rửa sạch, cắt miếng tròn dày khoảng 1cm. Không nên bổ miếng vì khi nấu dễ bị nát.
- Mồng tơi rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
- Làm nóng nồi trên bếp sau đó cho dầu ăn vào, phi thơm hành khô băm nhỏ. Tiếp đến cho gừng thái chỉ, bầu và một chút hạt nêm vào nồi. Đảo đều tay khoảng 1 phút thì đổ phần nước dừa vào nồi. Đun sôi lăn tăn thì cho trứng vào cùng.
- Nêm vào một chút nước mắm cho đậm đà. Đun thêm khoảng 3 phút thì cho rau mồng tơi và một xíu hạt tiêu.
- Đun thêm 2-3 phút nữa thì cho rau răm vào. Tắt bếp, múc ra bát, ăn nóng.
Món trứng vịt lộn om bầu ăn cùng cơm rất ngon. Phần trứng chấm với muối tiêu chanh. Nước dùng và bầu để chan ăn kèm cơm, vừa thơm lại cực kì ngọt.Vào bếp và trổ tài làm món ăn này ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công!
Tm hiểu thêm: Tại sao nên lựa chọn inow 304