Ở quê gửi ra trứng gà ta tươi ngon nhiều quá. Ăn luộc, chiên hay để kho mãi cũng chán thì hãy đổi qua món trứng gà ngâm tương nhé! Món này vừa dễ làm, ngon miệng mà lại có thể để được khá lâu. Vào bếp học cách làm trứng gà ngâm tương ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm trứng gà ngâm tương
Với cách làm trứng gà ngâm tương, cần chuẩn bị:
- 10 quả trứng gà
- 250ml nước ấm
- 210ml nước tương
- 110g đường
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Hành lá, hẹ, ớt, mè rang
Công thức làm trứng gà ngâm tương dễ nhất
Làm trứng gà ngâm tương rất dễ, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên là luộc trứng gà. Bạn đem rửa trứng sạch rồi luộc trong nước sôi trong 5 phút. Khi nước sôi mới thả trứng vào. Luộc hết 5 phút thì tắt bếp, vớt ra bóc vỏ. Nếu không ăn được trứng lòng đào, có thể luộc kỹ hơn.
- Cho đường vào nước ấm khoảng 50 độ C. Khuấy đều cho tan hết đường.
- Tiếp tục cho nước tương cùng với các gia vị khác vào bếp.
- Tỏi ớt, hành băm nhỏ. Hành lá, hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho trứng vào hộp, lọ. Tiếp đến, cho gia vị cùng với hành, hẹ, tỏi, ớt vào. Rắc thêm mè rồi đậy kín nắp lại. Để vào ngăn mát tủ lạnh sau 1 ngày là có thể lấy ra thưởng thức.
Cách làm trứng gà ngâm tương rất đơn giản phải không nào? Trứng cắt ra có phần lòng đào đỏ au, dẻo ngậy. Khi ăn, trộn cả hành, rưới nước tương lên trên, ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Trứng gà ngâm nước tương có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cả tuần. Hãy vào bếp và trổ tài làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!
Tìm hiểu thêm: Khử sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu trong tích tắc