Cách làm nộm gà hành tây ngon nhất

Gà luộc là món ăn quen thuộc trong ngày Tết và thường là món dễ bị “ế” nhất. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nộm gà hành tây cực đơn giản, ngon miệng. Vừa chống ngán, đổi vị cho cả gia đình sau Tết, vừa giúp “xử đẹp” món gà luộc thừa nữa đó!

Xem thêm:

cách làm nộm gà hành tây

Nguyên liệu làm nộm gà hành tây

Với cách làm nộm gà hành tây tại nhà, bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt gà luộc
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • Lạc rang
  • Tỏi, ớt, chanh tươi
  • Hành khô phi
  • Rau răm
  • Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, giấm, muối,…

Cách làm nộm gà hành tây ngon, đơn giản tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà luộc đem xé thành miếng nhỏ vừa ăn. Có thể tận dụng gà luộc thừa sau Tết. Lượng gà sử dụng trong công thức tùy theo sở thích của gia đình.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi. Bóp cà rốt với 1 thìa giấm và 1/2 thìa café muối trong 15 phút. Rửa lại với nước, vắt cho khô bớt rồi để ráo.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Thái hành tây thành các lát mỏng vừa ăn. Ngâm hành tây vào bát nước đá lạnh khoảng 1-2 tiếng thì vớt ra, để ráo. Cách này sẽ giúp hành giữ được độ giòn mà không bị hăng, khó ăn nữa.

cách làm nộm gà hành tây

Bước 2. Làm nước mắm trộn nộm, hoàn thành món ăn

Nước mắm trộn nộm bạn pha theo tỉ lệ gồm có: 3 thìa nước mắm: 6 thìa nước lọc: 1,5 thìa nước cốt chanh: 1 thìa tương ớt. Cuối cùng cho thêm 1,5 thìa đường cùng với tỏi ớt băm nhỏ là được. Khuấy đều cho gia vị tan hết, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.

Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt gà, rau răm, hành tây, cà rốt vào bát. Rưới nước trộn nộm vào, trộn đều rồi để 15 phút cho gà ngấm gia vị.

Cho nộm ra đĩa, thêm lạc rang, hành phi lên trên và thưởng thức. Ngoài gà, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu thừa sau Tết khác như giò, chả, thịt lợn,…

cách làm nộm gà hành tây

Cách làm nộm gà hành tây rất đơn giản phải không nào? Lorca chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh mặt kính bếp từ, bếp hồng ngoại

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ