Mẹo bảo quản giò lụa

Trong các dịp cỗ bàn hay lễ, Tết,… giò chả thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm và là món ăn không thể thiếu. Không những vậy, giò chả cũng được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn gia đình. Vừa được sử dụng làm món chính, vừa làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác. Giò chả được làm từ thịt nên rất nhanh hỏng nếu không biết cách bảo quản. Dưới đây là những mẹo bảo quản giò lụa của Lorca Việt Nam để bạn tham khảo.

Xem thêm:

Mẹo bảo quản giò lụa

Mẹo bảo quản giò lụa

1. Mẹo bảo quản giò lụa trong ngăn mát tủ lạnh

Đặc điểm của giò lụa là rất nhanh hỏng. Nếu ăn không hết giò trong một bữa mà phải để sang bữa sau mới ăn, bạn bắt buộc phải bảo quản giò trong tủ lạnh. Giò lụa sau khi cắt ra, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín phần đầu giò đã cắt. Nếu không bọc kín mặt cắt của miếng giò, giò sẽ bị thâm và khô. Nếu bảo quản giò lụa đã cắt nhỏ tốt nhất bạn nên cho vào các hộp có nắp kín. Không có hộp thì có thể sử dụng bát, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát vào là được.

Việc bọc kín giò rồi bảo quản lạnh có thể giữ giò thơm ngon trong thời gian vài ngày. Hạn chế để cạnh những thực phẩm có mùi mạnh. Giò lụa rất dễ bị ám mùi và mất đi mùi thơm vốn có. Bạn cũng nên lựa chọn loại màng bọc thực phẩm chất lượng để tránh gây nhiễm độc vào giò lụa. Trong điều kiện thời tiết lạnh thì bạn có thể bảo quản giò lụa ngay bên ngoài. Treo giò lên và để nơi thoáng mát là có thể giữ giò ngon trong 1-2 ngày.

Mẹo bảo quản giò lụa

2. Mẹo bảo quản giò lụa trong ngăn đá tủ lạnh

Cách bảo quản giò lụa được lâu nhất là bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản giò lụa này, bạn có thể giữ giò được tươi ngon trong khoảng 10-20 ngày mà không sợ hỏng. Bạn chỉ cần bọc kín giò lại. Tốt nhất là nên bọc với một lớp lá chuối trước, sau đó mới bọc bằng nilong. Bọc như thế khi lấy ra ăn sẽ dễ gỡ hơn. Đảm bảo giò đã được gói kín là được. Để giò lụa vào ngăn mát tủ lạnh.

Giò lụa để vào ngăn đá cần được rã đông khi ăn. Do đó, bạn nên cắt giò thành những phần vừa đủ cho một lần ăn. Tránh lặp lại quá trình rã đông rồi làm đông lại nhiều lần. Làm như vậy khiến giò nhanh hỏng do bị vi khuẩn xâm nhập. Bạn có thể rã đông giò lụa ở nhiệt độ phòng hoặc để vào ngăn mát qua đêm cũng được. Cần bọc kĩ giò rồi để trong bát, đĩa trũng để tránh nước từ giò lụa chảy ra tủ lạnh.

Mẹo bảo quản giò lụa

3. Lưu ý khi sử dụng giò lụa được bảo quản bằng tủ lạnh

Sau khi bảo quản giò lụa trong tủ lạnh, bạn chú ý vài điểm sau để giò vẫn ngon, thơm:

  • Giò lụa đã bảo quản trong tủ, nếu muốn lấy ra ăn thì nên để giò ra ngoài khoảng 1 tiếng trước khi ăn. Giò sẽ thơm và ngon hơn. Nếu lấy trong tủ lạnh ra và ăn ngay, giò sẽ có cảm giác nhạt, không ngon.
  • Một số loại giò ăn lạnh ngon như giò thủ, giò xào. Bạn cần bảo quản chúng trong tủ lạnh liên tục. Khi ăn cắt ra một phần rồi lại cắt giò vào tủ. Như vậy sẽ giúp cho giò dai, giòn hơn rất nhiều.
  • Không nên bảo quản giò trong tủ lạnh quá lâu sẽ làm giảm đi hương vị của giò lụa. Chỉ nên mua với lượng vừa đủ cho mỗi bữa, hạn chế việc tích trữ loại thực phẩm này trong tủ lạnh.

Mẹo bảo quản giò lụa

Với những mẹo bảo quản giò lụa trên, Lorca chúc bạn áp dụng thành công!
18006690
Liên hệ