Bánh Bouchee là một loại bánh nổi tiếng, xuất phát từ nền ẩm thực Pháp. Với chiếc bánh giòn thơm cùng nhân chocolate hay nhân sữa béo ngậy, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào mà không hề bị ngán. Hình dáng bánh đa dạng, bạn có thể thỏa sức thể hiện sự khéo léo của mình. Loại bánh thơm ngon này không hề khó làm, nguyên liệu rất dễ để tìm mua. Đặc biệt, vị ngọt ngào cùng với hình dáng dễ thương của bánh Bouchee được trẻ em vô cùng yêu thích. Học ngay cách làm bánh Bouchee béo thơm cùng Lorca Việt Nam thôi nào!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm bánh Bouchee
Để làm bánh Bouchee, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh:
- 60g bột mì
- 50g đường cát
- 20g bột hạnh nhân
- 2 quả trứng gà
- Vani
Phần nhân:
- 60g kem tươi (whipping cream)
- 40g bơ lạt
- 30g sữa đặc
- Đường bột mịn
- Chocolate đen, chocolate trắng
Một vài lưu ý nhỏ trong khâu chọn nguyên liệu
- Trong công thức làm bánh Bouchee bằng lò nướng của Lorca, bột mì được sử dụng là loại bột mì có hàm lượng gluten thấp. Bánh sẽ có độ giòn và ngon hơn so với bột mì thông thường. Bạn cũng có thể sử dụng loại bột mì nguyên cám để làm bánh Bouchee để món bánh dinh dưỡng hơn.
- Trứng gà nên chọn trứng gà công nghiệp tươi. Chọn những quả trứng to, không có mùi lạ. Phần vỏ nhẵn bóng, không có vết nứt hay đốm đen trên bề mặt.
- Đối với vani, bạn nên chọn loại vani dạng lỏng. Không sử dụng loại vani bột được đựng trong ống nhựa có nắp xanh được bày bán phổ biến trên thị trường. Loại vani đó sẽ khiến món bánh của bạn bị đắng, không thơm ngon.
Cách làm bánh Bouchee bằng lò nướng
Bước 1. Làm hỗn hợp bột bánh
- Khi bắt tay vào làm bánh Bouchee bằng lò nướng, bước đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái bát lớn. Đập 2 quả trứng gà ra rồi tách riêng lòng trắng, lòng đỏ.
- Cho vào phần lòng trắng trứng một nửa lượng đường cát. Dùng máy đánh trứng đánh đều. Sau đó cho tiếp phần đường còn lại vào, đánh cho đến khi lòng trắng bông lên là được.
- Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp vừa đánh. Thêm khoảng 1-2 thìa cafe tinh chất vani vào. Đánh đều để hỗn hợp hòa quyện, mềm mịn.
- Nếu muốn làm bánh Bouchee ngon, bạn trộn phần bột mì và bột hạnh nhân lại với nhau. Sau đó, rây hỗn hợp này vài lần để loại bỏ các cục bột bị vón. Làm như vậy sẽ giúp bánh giòn hơn, khi ăn không bị lợn cợn.
- Cho phần bột mì và bột hạnh nhân đã rây vào bát trứng. Dùng phới trộn đều các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành bột bánh.
Bước 2. Nướng bánh Bouchee bằng lò nướng
- Sau khi trộn xong bột bánh, bạn đổ phần bột vào túi bắt kem để tạo hình cho dễ.
- Về mặt hình dáng, bạn có thể tùy ý sáng tạo. Đơn giản thì có thể làm hình chóp nón truyền thống, hoặc có thể làm hình tròn, hình ngôi sao hay hình động vật, hoa lá,…
- Sau khi bắt bột xong, bạn rắc một lớp đường mịn lên trên bột. Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút.
- Bánh nướng xong thì lấy ra, gỡ khỏi khay nướng rồi để nguội.
Bước 3. Làm phần nhân bánh Bouchee
- Làm bánh Bouchee có ngon hay không, phần nhân cũng quyết định khá nhiều.
- Để làm phần nhân ngon, béo ngậy cũng khá đơn giản, bạn áp dụng đúng công thức của Lorca là được.
- Cho bơ lạt vào bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh mịn. Bơ bạn nên để ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút trước khi chế biến. Như thế bơ sẽ mềm, lúc đánh sẽ dễ hơn.
- Sau khi bơ đã mịn thì cho sữa đặc vào đánh tiếp trong 3-4 phút. Cho phần kem tươi vào đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Phần nhân mịn, thơm, các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn là được.
Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức bánh
- Bước cuối cùng trong công thức làm bánh Bouchee bằng lò nướng, bạn cho phần nhân bánh vào túi bắt kem.
- Nặn phần nhân kem này vào một mặt của miếng vỏ bánh. Sau đó, lấy một miếng vỏ bánh khác không có kem, ép vào mặt có kem của vỏ bánh này. Phần nhân kem sẽ kẹp giữa hai miếng vỏ bánh.
- Làm như vậy cho đến hết số bánh đã nướng.
- Sau đó, bạn đun cách thủy chocolate cho nóng chảy. Dùng chúng để trang trí bánh theo sở thích.
- Bạn có thể đựng bánh trong các hộp thủy tinh, đậy kín lại và để trong tủ lạnh. Có thể giữ bánh được khoảng 1 tuần nên bạn có thể yên tâm thưởng thức.
- Có thể biến tấu món bánh bằng cách cho thêm bột chocolate hay bột matcha vào phần bột bánh để bánh có nhiều màu sắc hơn.
Vậy là món bánh Bouchee đã được hoàn thành. Từng cái bánh nhỏ xinh, thơm mùi bơ sữa, hòa quyện với lớp vỏ giòn tan, bùi bùi vô cùng hấp dẫn. Lorca chúc bạn áp dụng công thức làm bánh Bouchee thành công.