Làm món cà chua nhồi thịt cho ngày hè với nồi chiên không dầu

Thời tiết mùa hè nắng nóng, những món ăn chiền xào ngập dầu mỡ làm bạn ngán ngẩm. Món rau củ thông thường không đáp ứng đủ nhu cầu về đạm động vật và không hấp dẫn được trẻ nhỏ. Lorca Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn một món ăn kết hợp được cả thịt và rau củ, vừa dễ làm lại thơm ngon, đưa cơm. Ghi chép lại cách làm món cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu để trổ tài ngay vào dịp cuối tuần này bạn nhé!

Xem thêm:

cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Cà chua nhồi thịt là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Cà chua giàu các loại vitamin và axit amin tốt cho cơ thể. Vị chua nhẹ, thanh mát của cả chua kết hợp với vị ngậy, béo của giò sống và thịt, tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Món ăn này sử dụng những nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến không phức tạp. Nếu bạn chưa biết ngày hôm nay ăn gì, hãy ghi chép ngay lại công thức làm món cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu và thực hiện ngay thôi nào.

cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Để làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt nạc xay: 300g
  • Giò sống: 100g
  • Cà chua: 8 quả
  • Phô mai: 10g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tiêu xay: 1 muỗng cafe
  • Đường, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn

cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn cà chua ngon cho món cà chua nhồi thịt

  • Cà chua tươi ngon có vỏ màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng. Chọn những quả chín vừa tới, quả đã chuyển đỏ nhưng sờ vào chưa bị nhũn. Phần thịt quả màu đỏ tươi, phần hạt màu vàng. Không lấy những quả còn xanh, cà chua chín ép sẽ không ngon.
  • Khi mua cà chua để làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu, nên chọn những quả còn nguyên cuống. Phần cuống còn tươi và dính vào quả tức là cà chua mới hái, còn tươi mới. Những quả có phần cuống héo hay cuống bị rụng là cà chua đã để lâu.
  • Cà chua có mùi thơm dịu, phần cuống tươi còn có thể có một chút lông và chất dầu đặc trưng của cà chua.

cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn thịt lợn ngon cho món cà chua nhồi thịt

  • Thịt lợn chọn những miếng có màu sắc tươi tắn. Thịt lợn có màu chuyển từ hồng nhạt đến đỏ đậm, phần mỡ trắng ngà, có mùi đặc trưng của thịt.
  • Để làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu, bạn nên chọn phần thịt nạc vai hoặc nạc mông. Chúng có tỉ lệ nạc mỡ phù hợp, khi chế biến sẽ không bị khô.
  • Miếng thịt được chọn phải có bề mặt khô, phần thịt mỡ liên kết với nhau. Dùng tay kiểm tra độ đàn hồi của thịt. Ấn tay vào thịt, nếu thịt trở lại hình dáng ban đầu ngay thì đó là thịt tươi.
  • Không dùng thịt có vết bầm, màu tái, bề mặt thịt có chất nhầy, dính tay. Thịt có mùi hôi và màu sắc lạ.

cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Sơ chế cà chua

  • Cà chua khi mua về thì đem rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo bớt. Cắt bỏ phần đầu của quả cà chua, nạo bỏ phần hạt quả.
  • Làm cà chua nhồi thịt bạn nên chọn những trái có kích thước hơi lớn một chút. Quả quá nhỏ thì dễ bị nát và khó để nhồi thịt vào.

 

cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Bước 2. Ướp thịt

  • Cho phần thịt xay, giò sống vào bát.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho hành tím vào bát cùng với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa dầu hào và một chút tiêu. Tùy khẩu vị của gia đình, bạn có thể thêm bớt lượng tiêu xay cho phù hợp.
  • Trộn đều hỗn hợp 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị.

cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Bước 3. Nhồi thịt vào cà chua

  • Khi thịt đã ướp xong, bạn cho thịt vào phần ruột cà chua. Lưu ý chỉ nên cho vừa đầy miệng quả.
  • Trong quá trình làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu, thịt và cà chua tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao nên dễ bị khô. Bạn quét lên xung quanh quả một lớp dầu ăn mỏng để giữ độ ẩm.

cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Bước 4. Nướng cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

  • Trước khi cho cà chua nhồi thịt vào, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở 190 độ C.
  • Sau đó xếp cà chua vào nồi, nên chia thành 2 lần nướng, mỗi lần 4 quả để cà chua chín đều. Để nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 15 phút cho cà chua chín.
  • Sau 15 phút thì mở nắp nồi, cho một chút phô mai bào sợi lên bên trên. Tiếp tục cho cà chua vào nướng thêm 5 phút để phô mai tan chảy.
  • Nếu bạn không thích phô mai, có thể bỏ qua bước này.

cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Bước 5. Thành phẩm

Món cà chua nhồi thịt sử dụng nồi chiên không dầu ngon phải đạt được một số yêu cầu:

  • Phần cà chua chín mềm, không bị khô.
  • Phần nhân đậm vị, có vị ngọt của thịt, mùi thơm của tiêu và hành tím. Phô mai béo ngậy, hòa quyện với nhau.
  • Món ăn không bị khô, béo nhưng không ngấy dầu mỡ.

cách làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Công thức làm cà chua nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản phải không nào? Lorca chúc bạn thực hiện món ăn này thành công và có những bữa cơm ngon miệng.

18006690
Liên hệ