Người xưa có quan niệm nhất da, nhì dáng. Thế mới biết được, với số đông, vẻ đẹp của làn da rất được coi trọng. Hàng năm, phụ nữ tiêu tốn hàng tỉ đô la cho việc đầu tư vào các sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm. Tuy nhiên, có một cách làm đẹp từ bên trong, vừa rẻ tiền lại cực kì hiệu quả. Cùng Lorca Việt Nam tìm hiểu về 5 thực phẩm làm da trắng, căng mịn nên trữ đầy trong tủ lạnh bạn nhé.
Xem thêm:
1. Các loại quả có múi
Đứng đầu danh sách 5 thực phẩm làm da trắng, căng mịn bạn nên trữ đầy trong tủ lạnh chính là các loại quả có múi.
Vitamin C là một thành phần không thể thiếu đối với cơ thể. Ngoài tăng cường hệ miễn dịch, vitamin C còn là chất chống oxi hóa mạnh. Nó được sử dụng trong các loại mỹ phẩm và sản phẩm làm trắng da. Loại vitamin này hỗ trợ quá trình sản sinh collagen, giúp hình thành nên cấu trúc của da.
Vitamin C được tìm thấy nhiều trong nhóm các loại quả có múi như cam, bưởi, chanh,… Nhờ nguồn vitamin dồi dào, việc sử dụng các loại quả này cải thiện nhiều vấn đề về da. Hơn nữa chúng còn tăng sức đàn hồi cho da, ngăn chặn hình thành nếp nhăn, làm mờ sạm, tàn nhang giúp da trắng sáng.
Uống 1-2 cốc nước ép các loại quả này mỗi này để có làm da sáng đẹp bạn nhé.
Chúng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành sợi collagen. Nạp vào cơ thể giúp làm lành tổn thương, xóa tan sẹo, vết thâm do mụn. Uống 2 cốc nước cam hay ăn 1 trái bưởi mỗi ngày để có làn da sáng đẹp tươi trẻ.
2. Cà chua
Cà chua là một loại thực phẩm lành mạnh, chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa. Trong cà chua chứa một lượng lớn beta carotene, lutein, magie, kali và các loại vitamin khác.
Hàm lượng vitamin C và beta carotene trong cà chua giúp loại bỏ các gốc tự do gây sạm, nám, tàn nhang. Kali trong cà chua có tác dụng hỗ trợ việc hấp thụ, bổ sung nước cho da, giúp da căng bóng.
Tăng cường sử dụng các món ăn từ cà chua hoặc dùng 2 cốc nước ép mỗi ngày để sở hữu làn da sáng, trắng mịn.
Tuy là một loại thực phẩm làm da trắng, căng mịn hiệu quả nhưng không phải tốt với tất cả người dùng. Cà chua có tính axit nên nếu cơ địa nhạy cảm với axit hoặc dễ dị ứng nên lưu ý.
Ngoài ra, việc sử dụng cà chua tươi có khả năng gây kích ứng cao hơn so với nấu chín.
3. Cà rốt
Cà rốt chứa hàm lượng beta carotene rất cao. Nó được coi là một chất chống oxy hóa mạnh, đẩy lùi các gốc tự do gây sạm da, lão hóa da.
Thành phần của cà rốt rất giàu vitamin A. Loại vitamin này hữu hiệu trong việc tẩy tế bào chết. Bên cạnh đó điều chế và kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn. Nhờ đó giảm mụn thâm, ngăn ngừa mụn mới hình thành.
Nếu bạn bị cháy nắng, cà rốt chính là sự lựa chọn thông minh nhất vào thời điểm này. Các dưỡng chất của cà rốt sẽ nhanh chóng làm giảm vết cháy nắng. Thoa một chút nước ép cà rốt để làm dịu da, kích thích tái tạo lại vùng da bị hư tổn.
Có thể thay thế cà rốt bằng các loại quả có màu vàng khác như bí ngô, khoai lang, đu đủ.
Lượng beta carotene trong loại củ này khi đưa vào cơ thể quá nhiều khiến da bị vàng. Chỉ nên nạp một lượng vừa đủ khoảng 2-3 cốc nước ép một tuần.
Ngoài là loại thực phẩm làm trắng da, căng mịn, cà rốt còn rất tốt cho thị lực.
4. Cần tây
Cần tây được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày. Chúng được coi là loại thực phẩm vàng làm da trắng và căng mịn.
Trong cần tây có một lượng lớn vitamin C và các khoáng chất tốt cho cơ thể. Chúng giúp đẩy lùi hiện tượng nám, tàn nhang, giúp da trắng sáng hơn.
Sử dụng 2 cốc nước ép cần tây mỗi ngày, sau 1 tháng, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.
5. Các loại sữa
Sữa có chứa vitamin A, vitamin B2 là các chất chống oxy hóa mạnh.
Uống sữa thường xuyên giúp chăm sóc và tái tạo các mô tế bào, mang lại làn da khỏe mạnh, căng mọng từ bên trong.
Ưu tiên dùng các loại sữa tươi, sữa chua không đường, hoặc sữa tách béo nếu lo ngại về vấn đề cân nặng.
Lorca hi vọng với danh sách những thực phẩm làm da trắng, căng mịn trên đây sẽ giúp bữa ăn gia đình không chỉ ngon, bổ mà còn đẹp. Theo dõi Lorca.vn để cập nhật nhiều kiến thức và mẹo hay mỗi ngày bạn nhé!