Bánh chưng rán là món ăn thơm ngon nhưng quá trình chế biến lại khá gian nan vì dầu mỡ thường bắn ra bàn bếp thậm chí gây bỏng cho người nội trợ. Để giúp bạn dễ dàng hơn khi chế biến, hôm nay Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản.
- Đọc thêm:
Vào bếp làm món bánh mì ngào đường giòn rụm ai cũng thích mê
Nguyên liệu để làm món bánh chưng rán
- Bánh chưng
- Giấy nến hoặc giấy bạc
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, đĩa
Cách chế biến bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Bóc bánh chưng
- Để rán bánh chưng, việc đầu tiên là bạn cần bóc lớp lá bánh chưng bên ngoài.
- Bạn bóc hết lá ở một mặt bánh chưng trước rồi cắt bánh thành các miếng nhỏ để rán dễ hơn.
- Lưu ý nếu bạn dùng dao để cắt bánh thì đặt bánh lên đĩa và bóc hết lá rồi dùng dao cắt thành các miếng theo ý thích. Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc bề mặt dao lại để bánh không dính vào dao.
Bước 2: Cắt bánh thành các phần nhỏ
- Bạn tước sợi dây lạt gói bên ngoài bánh thành 6 sợi nhỏ.
- Sau đó, xếp dây lần lượt trên mặt bánh thành các phần bằng nhau. Bạn cần nhớ thứ tự của dây để khi rút dây dễ dàng hơn.
- Khi tách dây bạn không nên tách quá mỏng vì sẽ dễ bị đứt khi rút.
- Khi đã chia bánh xong, bạn đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Bạn kéo lần lượt từng sợi dây theo thứ tự để 2 đầu dây thẳng hàng nhau.
Bước 3: Rán bánh bằng nồi chiên không dầu
- Bạn lót giấy nến hoặc giấy bạc vào đáy khay chiên rồi xếp bánh chưng vào. Lưu ý không xếp chồng các miếng bánh lên nhau vì như vậy bánh sẽ không giòn đều.
- Tiếp theo, bạn cài đặt nhiệt độ của nồi chiên không dầu là 180 độ C với thời gian 10 – 15 phút. Sau đó, bạn mở ra lật mặt bánh và chiên tiếp trong 10 phút là được.
Bước 4: Thưởng thức
Sau khoảng 20 – 25 phút là bạn đã có một đĩa bánh chưng rán thơm ngon, giòn rụm. Bạn có thể ăn kèm bánh chưng rán với dưa hành, củ kiệu, tương ớt hay xì dầu để tăng thêm độ ngon.
Lưu ý khi rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
- Tránh kéo thẳng dây từ dưới lên vì sẽ làm thịt trong nhân rơi ra ngoài. Nếu dùng dao thì bạn cần cắt dứt khoát để miếng bánh được đẹp.
- Sử dụng giấy nến hoặc giấy bạc khi rán bánh chưng để vệ sinh nồi chiên dễ dàng hơn khi vệ sinh sau khi nấu nướng.
- Khi rán bánh, nếu thấy bánh cứng thì bạn có thể quét thêm chút dầu ăn.
Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp món ăn thơm ngon, không hề ngấy và nhiều dầu như cách chiên rán thông thường. Lorca Việt Nam mong rằng với cách làm trên đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món ăn này.