Khi nhà bị cúp điện thì nấu cơm bằng bếp gas sẽ là phương pháp tuyệt vời để bạn vẫn có thể chuẩn bị bữa ăn đầy đủ cho gia đình. Hãy tham khảo ngay cách nấu cơm bằng bếp gas trong bài viết dưới đây để cơm chín, không cháy, nhão nhé.
- Đọc thêm:
Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhanh chóng tại nhà
Nguyên liệu để nấu cơm bằng bếp gas
- Nước sạch
- 2 bát gạo (khoảng 400gr)
- Nồi gang
Cách nấu cơm bằng bếp gas
Bước 1: Vo gạo
Bạn vo gạo với nước khoảng 2 lần, tuy nhiên không nên chà xát gạo quá mạnh, tránh làm gạo bị mất chất.
Bước 2: Cho gạo vào nồi
- Cho gạo vào nồi, cho nước sôi vào, lượng nước thích hợp nhất để nấu cơm ngon là 1 bát gạo tương đương 2 bát nước.
- Bạn đậy nắp lại và bật bếp lên.
Bước 3: Nấu cơm
- Bạn để lửa vừa cho đến khi nước sôi, thấy nắp hơi nhấp nhô có nghĩa là nước đã sôi, khi đó bạn lấy nắp ra, vặn lửa nhỏ, nấu tiếp trong vòng 10-15 phút rồi tắt bếp.
- Bạn bắc nồi xuống, đậy nắp lại, để đó trong 10 phút, sau 10 phút, bạn mở nắp ra, trộn đều cơm lên.
Bước 4: Thành phẩm
Cơm khi nấu theo cách này vẫn vô cùng thơm ngon, mềm dẻo, không cháy cũng không bị nhão.
Một vài mẹo nhỏ khi bạn nấu cơm
- Khi cho gạo vào nồi, nên để lửa ở mức độ vừa phải, để lượng nước bốc hơi ít. Với cách làm như vậy, lượng vitamin B1 được giữ lại sẽ nhiều hơn đến 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.
- Khi nấu cơm, nếu bạn nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ mà còn không bị cháy đáy nồi.
- Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo cho 2-3ml giấm ăn hoặc vài giọt chanh, cơm nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, chua.
Với cách nấu cơm bằng bếp gas mà Lorca Việt Nam đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có được những bữa ăn thật ngon cho gia đình và không còn lo ngại khi bị mất điện nữa.