Cơm rang là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, hấp dẫn và có cách thực hiện đơn giản. Vào bếp cùng Lorca Việt Nam để chế biến ngay món cơm rang bằng nồi chiên không dầu ngay.
- Đọc thêm:
Công thức làm cánh gà nướng bằng lò nướng thơm ngon bất bại
Nguyên liệu làm cơm rang bằng nồi chiên không dầu
- Cơm nguội 200gr
- Cà rốt ½ củ
- Đậu que 100gr
- Xúc xích 1 cây
- Trứng 1 quả
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng, có lớp phấn mỏng bao quanh, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại vỏ mỏng và to.
- Không nên chọn những quả trứng có phần vỏ nhẵn bóng vì đó thường là trứng cũ đã để lâu.
- Kiểm tra trứng còn tươi hay không bằng cách lắc nhẹ quả trứng nếu không có sự chuyển động bên trong thì đó là trứng mới, còn nếu có sự chuyển động thì là trứng cũ.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải, vỏ trơn láng và hình dáng thuôn dài.
- Cà rốt có màu cam đậm và phần cuống lá xanh còn tươi, gắn chặt vào thân.
- Cầm cảm thấy chắc và còn cứng.
- Không nên chọn những củ cà rốt quá to, phần cuống bị héo hoặc bị dập úng, phần thân mềm.
Cách chọn mua đậu que tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả có cuống màu xanh, còn tươi mới.
- Đậu que ngon thường có hình thuôn dài, bằng phẳng không lồi lõm, khi ấn nhẹ tay thì cảm giác được độ giòn cứng.
- Không nên chọn đậu có dấu hiệu bị mềm dẻo, bầm dập hoặc có vết thâm. Bạn cũng không nên chọn đậu có màu sắc xanh đậm, ít lông tơ, kích thước to, bóng bấy vì có thể đậu đó đã được phun thuốc không tốt với sức khỏe.
Cách chế biến cơm rang bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt và xúc xích bạn cắt hạt lựu. Đậu que đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Trộn cơm
Đập 2 quả trứng cho vào tô, đánh đều cho trứng tan ra sau đó bạn cho cơm nguội vào trộn đều. Tiếp tục cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào và trộn đều.
Lưu ý: Việc trộn cơm với trứng sẽ giúp trứng áo đều với cơm và phần cơm sẽ thấm gia vị hơn.
Chiên cơm
- Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong vòng 5 phút để giúp ổn định nhiệt trong khoang nồi.
- Lót giấy bạc vào khay, sau đó cho phần cơm đã trộn vào nồi chiên rồi cài đặt nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút để chiên cơm.
- Sau 5 phút bạn lấy cơm ra, xới và đảo để cơm chín đều. Tiếp đến bạn cho xúc xích, đậu que và cà rốt vào trộn đều, sau đó lại cho vào nồi chiên ở 180 độ trong 5 phút nữa là món cơm rang đã hoàn thành.
Thành phẩm
Cơm rang sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt, hạt cơm tơi, không bị khô ăn cùng với rau củ và xúc xích rất ngon. Bạn có thể thêm chút nước tương trộn cùng tương ớt để ăn cùng cơm để tăng thêm độ ngon.
Nhờ nồi chiên không dầu, bạn có thể dễ dàng thực hiện món cơm rang thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công với công thức của Lorca Việt Nam.