Bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng thơm ngon dinh dưỡng cùng nhau sẽ giúp cho các thành viên gia đình thêm gắn kết. Hãy cùng Lorca Việt Nam điểm danh một số món bánh siêu ngon thao tác đơn giản với nồi chiên không dầu nhé!
- Đọc thêm:
9 cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng đơn giản có thể bạn chưa biết
Donuts Custard Cream làm bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Bột mỳ đa dụng: 350g (có thể dùng bột mỳ Hoa Ngọc Lan)
- Bột bắp: 25g
- Vanila: 1tsp
- Sữa tươi không đường: chia 2 phần: phần 1:350ml, phần 2: 160ml
- Đường: 2 phần: phần 1: 30g, phần 2: 50g
- Trứng gà: 4 quả
- Whipping cream: 50g
- Men nở: 5g
- Bơ nhạt: 30g
Cách làm
Nhân Custard
- Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà vào 1 tô, sau đó cho 30g đường trộn sơ hỗn hợp cho đường tan bớt.
- Cho bột bắp vào và trộn đều.
- Cho 350ml sữa tươi không đường cho vào nồi, thêm 50g whipping khuấy đều bắc lên bếp và đun nóng với lửa nhỏ cho đến khi sữa nóng già, nhiệt độ tầm 85 độ.
- Bắc xuống đồ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng bột đã trộn bên trên, vừa đổ vừa khuấy đều tránh trứng bị chín.
- Sau khi khuấy hỗn hợp đồng nhất lại đổ vào nồi đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh mịn đặc lại là được. Bắc xuống cho nguội bớt thì cho 1 tsp vanila vào khuấy đều, nguội hẳn thì cho vào túi bắt kem bỏ tủ lạnh.
Vỏ bánh
- 160ml sữa+ 50g đường+ 5g men nở: khuấy đều cho đường, men tan.
- Cho 350g bột mỳ + 1 trứng gà vào hỗn hợp trên trộn đều. Nhào bột thành 1 khối đồng nhất trong tô, thêm 30g bơ vào tiếp tục nhào đến khi không còn bết dính, bỏ ra ngoài nhào bột bằng tay cho dẻo mịn tầm 15 phút, bọc lại ủ 1 tiếng hoặc đến khi nở gấp đôi.
- Sau khi ủ bỏ bột ra ấn xẹp không khí, nhồi lại 1 lúc rồi chia nhỏ. Hoặc có thể cán cả khối bột ra sau đó dùng khuôn tròn hoặc bát con để cắt.
- Cắt xong để bột lên giấy nên, phủ màng bọc thực phẩm rồi đem ủ tiếp 30 phút. Sau đó, đem đi nướng.
- Bật nóng nồi chiên không dầu 5 phút ở mức 200 độ để không. Cho bánh vào và nướng ở 140 độ, sau 5 phút ngưng lại và lật mặt. Tổng 10 phút là bánh chín. Bỏ ra, để bánh nguội bớt dùng đũa chọc 1 lỗ nhỏ bơm nhân vào.
Bánh mỳ đen Hàn Quốc nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- 180gr bột nếp
- 20gr bột mỳ
- 60gr bơ (bơ lạt hoặc bơ Tường An đều được, tuỳ sở thích mùi vị của gia đình)
- 20gr mè đen rang (hoặc thêm hạt chia cũng được)
- 110ml sữa tươi
- 10ml nước cốt dừa
- 1/2 tps muối
- 5ml tương đậu nành/ xì dầu
- 30- 40gr đường (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)
- 1 quả trứng gà
- 3 tbs men nở instant yeast (bột có hình chuột túi, không có cũng không sao, bánh chỉ kém nở so với bình thường một chút thôi)
Thực hiện
- Đun sữa đến khi nóng tầm 40-50 độ thì múc 30 ml ra bát riêng và trộn vs men nở để kích hoạt men nở.
- Đun tiếp sữa còn lại và bơ, muối, đường, xì dầu, cốt dừa.
- Sau đó bạn tắt bếp và rây bột nếp, bột mỳ vào trộn đều. Sau đó thêm mè đen và trứng. Tới khi nhiệt độ bột hạ xuống tầm 50 độ thì thêm hỗn hợp sữa + men nở. Nếu vẫn dính thì cho thêm bột nếp.
- Trộn đều rồi bọc màng bọc nilong nghỉ bột 1 tiếng.
- Nặn bánh và cho vào nồi chiên không dầu, set nhiệt ở mức 180 độ trong 20 phút. Tuỳ thuộc kích cỡ bánh mà thời gian nướng có thể thay đổi tốt nhất nên kiểm tra 5-10 phút 1 lần nhé. Nếu thích ăn vỏ giòn thì xịt nước trước khi nướng rồi 5-7 phút sau xịt nước 1 lần nữa là giòn.
Để thực hiện được những món bánh thơm ngon này, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu Lorca. Với công nghệ đối lưu Rapid air, dung tích 5 lít bạn có thể chế biến được nhiều món ăn một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.