Nồi chiên không dầu Lorca đang là sản phẩm được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ cách sử dụng đúng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp những điều cần biết trước và sau khi sử dụng nồi chiên không dầu Lorca trong bài viết dưới đây.
- Đọc thêm:
Các chức năng của nồi chiên không dầu ai cũng cần biết
Lưu ý trước khi sử dụng
Khi mua sản phẩm nồi chiên không dầu Lorca, trước khi sử dụng người dùng cần lưu ý:
- Tháo gỡ tất cả các bao bì đóng gói ra khỏi thiết bị.
- Rửa sạch giỏ chiên và nồi bằng nước nóng và nước rửa chén. Lưu ý bạn nên sử dụng vải mềm để tránh làm xước nồi.
- Sau khi rửa xong, bạn cần lau sạch bên trong nồi bằng vải mềm để giúp nồi khô nhanh hơn.
- Nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm bằng luồng khí nóng nên không cần cho thêm dầu ăn hoặc mỡ rán trực tiếp vào đáy nồi như cách chiên rán thông thường.
- Không được đặt bất kỳ vật gì lên trên thiết bị vì điều đó sẽ làm phá vỡ dòng khí và ảnh hưởng đến việc làm chín thực phẩm bằng khí nóng của nồi.
Lưu ý sau khi sử dụng nồi chiên không dầu
- Khi đã sử dụng xong nồi chiên không dầu người dùng nên rút phích cắm ra khỏi nguồn cấp điện để nồi nguội.
- Bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng. Đối với mặt ngoài của thiết bị bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm để lau sạch. Đối với khay nướng và giỏ bạn rửa bằng nước nóng cùng nước rửa chén và miếng rửa mềm.
- Để tẩy chất bẩn bị kẹt vào giỏ, khay nướng hoặc đáy nồi, đổ nước vào nồi cùng với một chút nước rửa chén. Đặt giỏ vào nồi và ngâm trong khoảng 10 phút.
- Làm sạch mặt trong của nồi bằng nước nóng và vải mềm.
- Làm sạch thanh đốt bằng bàn chải sạch để loại bỏ các chất cặn thức ăn.
Một số mẹo khi sử dụng nồi chiên không dầu
- Nên cắt nhỏ thực phẩm, vì thực phẩm nhỏ sẽ chế biến nhanh hơn thực phẩm lớn.
- Trong thời gian chế biến, xóc nhẹ nguyên liệu để thực phẩm chín đều và không bị cháy.
- Để thực phẩm không bị khô trong khi chế biến, cho một ít dầu lên thực phẩm sẽ làm món ăn ngon hơn.
- Có thể sử dụng thay thế Lò vi sóng (Microwave), dễ dàng hâm nóng thức ăn.
- Có thể cho chén, dĩa sứ trực tiếp vào khay nướng.
- Khi chế biến không để nhiệt độ tối đa 200 độ C, sẽ làm thực phẩm dễ cháy và không chín đều.
Nắm rõ những lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này một cách an toàn, hiệu quả.