Hướng dẫn làm bánh trung thu bằng lò nướng thơm ngon như ngoài hàng

Với sự hỗ trợ của lò nướng, bạn có thể dễ dàng làm được món bánh trung thu thơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu cách làm bánh trung thu bằng lò nướng trong bài viết dưới đây của Lorca Việt Nam nhé.

  • Đọc thêm 

Làm món phở xào ngon như ngoài hàng với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh trung thu

Phần nhân bánh thập cẩm:

  • Các loại hạt dưa, hạt điều, hạt sen, mè: 100g
  • Mứt bí, mứt vỏ cam, mứt gừng: 100g
  • Lạp xưởng: 100g
  • Rượu mai quế lộ: 50ml
  • Dầu mè: 20ml
  • Bột bánh dẻo: 10g
  • 1 muỗng cà phê tinh chất hoa bưởi
  • 1 muỗng cà phê muối

Vỏ bánh

  • 300g bột mì
  • 200g nước đường
  • 80ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước tro tàu

Lò nướng Lorca TA 917

lò nướng lorca TA 917

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho hạt dưa, hạt điều, mè vào một bát lớn và đem đi sấy khô trong lò nướng trong 4 phút. Sau đó bạn cho hạt sen, mứt bí, mứt vỏ cam, mứt vỏ chanh, mứt gừng, lạp xưởng (đã luộc chín), rượu, dầu mè, tinh chất hoa bưởi, bột bánh dẻo và muối vào bát trộn đều để tất cả quyện với nhau. Đến khi hỗn hợp dính với nhau thành một khối là được và bạn vo tròn thành 10 viên nhỏ để riêng một bên.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Bạn cho bột mì vào một bát lớn sau đó cho nước đường, dầu ăn, nước tro tàu vào và trộn đều. Bạn nhào bột nhẹ nhàng cho đến khi tay sờ cảm nhận được độ mịn là được. Bạn nên dùng mu bàn tay ấn và hơi miết nhẹ để bột mềm mịn và bánh sẽ đẹp mắt hơn. Sau khi bột nhào bột xong thì bọc kín bằng nilong và ủ khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm bánh

Sau khi bột đã được ủ đủ thời gian, bạn trải đều ra mặt bàn và chia thành 10 phần bằng nhau. Sau đó lấy 1 viên nhân được vo tròn đặt vào giữa 1 phần vỏ bánh, gấp lại và bọc tròn lại. Chú ý không nên để nhân bị lòi ra bên ngoài lớp vỏ. 

Chuẩn bị khuôn đóng bánh: Khuôn cần sạch sẽ và khô ráo. Bạn rắc chút bột áo vào bề mặt của khuôn và rắc lên trên viên bột. Sau ưđó cho bánh vào khuôn, dùng mu bàn tay ấn cho thật kỹ để bánh có độ sắc nét ở mặt bánh.

Bạn chuẩn bị khay đã lót giấy nến và đặt bánh vào khay để chuẩn bị nướng bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Bạn cài đặt lò nướng ở mức nhiệt là 200 độ C và cho lò hoạt động trước 10 phút. Sau đó bạn cho khay bánh vào lò. Đợi khoảng 10 phút thì lấy bánh ra và xịt nước lên trên mặt bánh và để nguội khoảng 5 phút rồi cho vào lò nướng thêm 10 phút là bánh sẽ chín hoàn toàn.

Để mặt bánh có màu vàng đẹp mắt, sau khi xịt nước bạn có thể phết thêm lên mặt bánh một lớp hỗn hợp trứng gà và dầu ăn.

Tự làm bánh trung thu tại nhà không hề khó vì vậy bạn có thể làm được những chiếc bánh trung thu thơm ngon không khác gì mua ở ngoài hàng cho gia đình. Chúc các bạn thực hiện món bánh trung thu thành công!

18006690
Liên hệ