Mách bạn cách làm bò rim cay ngon, đơn giản nhất

Nói đến những món ăn vặt ngày Tết, không thể bỏ qua món bò rim cay. Bò rim cay với hương vị cay nồng đặc trưng, thấm đẫm gia vị. Càng ăn lại càng cuốn, không dừng lại được. Món này dùng để nhâm nhi ngày Tết hay đãi khách thì còn gì tuyệt bằng. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bò rim cay ngon, đơn giản nhất. Tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm bò rim cay

Nguyên liệu làm bò rim cay

Để làm món bò rim cay tại nhà, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1,5kg thịt bò miếng
  • 15 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 4 trái ớt
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng bột cam thảo
  • Gia vị: 1 chén đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng ớt màu điều, 4 muỗng nước mắm
  • 1 chén xì dầu
  • 1/2 chén dầu ăn
  • 2 muỗng ớt bột
  • 2 muỗng mè rang

Hướng dẫn cách bước làm bò rim cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu chính của món này là thịt bò. Bạn chọn phần thịt mềm, sau đó sơ chế sạch. Cắt thịt thành miếng hình con cờ vừa ăn. Không nên cắt quá to hoặc quá nhỏ.

Sả, gừng, tỏi, ớt đem sơ chế sạch. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bột cam thảo trong công thức mang đến vị ngọt, cay nhẹ cho món ăn. Ngoài ra, còn cân bằng vị của muối, đường trong công thức. Nếu không có, có thể bỏ qua. Tuy nhiên, sử dụng bột cam thảo vẫn cho thành phẩm thơm ngon hơn.

Mè rang chín, để nguội.

sơ chế

Bước 2. Ướp thịt bò

Cho các loại gia vị như muối, đường, tiêu, ớt bột vào âu lớn. Trộn đều sau đó thêm mắm, xì dầu. Cuối cùng là cho tiếp bột cam thảo, ngũ vị hương vào hỗn hợp.

Thêm hỗn hợp gia vị cay đã xay nhuyễn. Mang bao tay vào, cho thịt bò đã sơ chế vào âu gia vị. Đảo đều cho bò thấm. Sau khi ướp vài tiếng, rưới dầu ăn vào, trộn đều. Dầu ăn giúp thịt bò mềm và thơm ngon hơn.

Bọc kín bát thịt bò lại, ướp qua đêm để bò ngấm gia vị. Khi rim lên, bò mới săn cứng lại được.

cách làm bò rim cay

Bước 3. Rim thịt bò, hoàn thiện và thưởng thức

Sau khi bò đã ướp xong, tiến hành rim thịt bò.

Cho bò vào nồi, đổ cả phần nước ướp vào cùng. Đun với lửa vừa cho bò sôi lên. Sau đó hạ nhỏ lửa, tiếp tục rim cho bò cứng lại.

Bò sau khi hết nước, chuyển sang dạng đặc sệt thì hạ lửa đến mức thấp nhất. Bạn có thể tiếp tục sấy trên bếp cho tới khi bò đạt được độ cứng như ý. Hoặc lấy bò ra, đem phơi nắng hay dùng máy sấy, nồi chiên để sấy khô bò.

Thời gian sấy tùy chỉnh theo sở thích. Nếu thích ăn bò có độ mềm, dẻo hơi ẩm thì sấy ít thời gian hơn và ngược lại. Lưu ý, bò sấy càng khô thì thời gian bảo quản sẽ lại càng lâu.

Bò sấy xong để nguội hoàn toàn. Cho vào túi, hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

cách làm bò rim cay

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn cách làm bò rim cay thơm ngon, đơn giản tại nhà rồi đó. Note lại công thức này và trổ tài ngay nhé. Món này dùng để làm món ăn vặt hàng ngày hoặc làm món đãi khách, quà tặng bạn bè nhân dịp Tết đến đều rất tuyệt đó. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Tìm hiểu thêm: 7 quan điểm sai lầm khi mua bếp từ bạn nên tránh

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ