Cách làm cà phê trứng chỉ 10 phút

Cà phê trứng là một món đồ uống nổi tiếng đặc sản của Hà Nội. Nổi tiếng nhất là tại quán Cafe Giảng. Khi lần đầu nghe về việc kết hợp trứng với cà phê, nhiều người sẽ cảm thấy khá tò mò và ngần ngại. Tuy nhiên, khi thử một lần, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị cà phê đậm đà và lớp kem trứng béo ngậy. Cafe trứng thơm ngon và không hề bị tanh như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn muốn tự tay làm món cà phê trứng này tại nhà, tham khảo ngay cách làm cà phê trứng cực nhanh mà Lorca chia sẻ dưới đây. Chỉ với 10 phút bạn đã có ngay một cốc cafe cực thơm ngon rồi đó.

Xem thêm:

cách làm cà phê trứng

Nguyên liệu làm cafe trứng tại nhà

Để làm cafe trứng ngon, chuẩn vị tại nhà, cần chuẩn bị:

  • 2 lòng đỏ trứng
  • 35g đường
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 2 thìa cà phê cà phê hòa tan (hoặc cà phê phin/espresso cho vị đậm đà hơn)
  • Nước nóng

Hướng dẫn làm cà phê trứng tại nhà đơn giản nhất

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng

  • Đầu tiên, cho lòng đỏ trứng vào âu, sau đó thêm đường và mật ong. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn, dẻo và có màu trắng ngà. Lớp kem này sẽ tạo độ béo ngậy và mềm mịn cho cà phê trứng.
  • Ưu tiên sử dụng trứng gà ta sẽ cho hương vị ngon và béo hơn. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà ta có màu đậm, thành phẩm cafe sau khi pha cũng sẽ bắt mắt hơn. Lưu ý, nên chọn loại mật ong tự nhiên để cafe có mùi thơm, vị ngọt dịu. Lượng đường, mật ong trong công thức có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị. Nếu thích ngọt hơn một chút, có thể tăng đường hoặc mật ong lên.

Bước 2: Pha cà phê

  • Pha cà phê hòa tan với nước nóng. Nếu muốn món cà phê trứng có vị đậm đà hơn, bạn có thể sử dụng cà phê phin hoặc espresso. Hoặc có thể sử dụng bất cứ loại cafe nào mà bạn yêu thích. Cafe cốt càng ngon thì thành phẩm cũng sẽ hấp dẫn hơn.

cách làm cà phê trứng

Bước 3: Kết hợp kem trứng với cà phê, hoàn thiện và thưởng thức

  • Sau khi pha xong cà phê, nhẹ nhàng rót lớp kem trứng lên trên mặt cà phê. Lớp kem trứng sẽ nổi lên và tạo thành một lớp phủ trắng mịn, rất bắt mắt và hấp dẫn.
  • Để thêm phần cuốn hút cho ly cà phê trứng, bạn có thể rắc một ít bột ca cao lên lớp kem. Bước trang trí này giúp món cà phê trứng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
  • Cà phê trứng đã sẵn sàng! Nên thưởng thức cafe trứng ngay sau khi pha xong để cảm nhận được hương vị béo ngậy, tươi ngon. Cafe ấm nóng, kết hợp với phần kem trứng beo béo cực kì hấp dẫn.

Một vài lưu ý khi làm cà phê trứng:

  • Lựa chọn cà phê: Bạn có thể thay cà phê hòa tan bằng cà phê phin hoặc espresso. Cà phê phin sẽ mang lại hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn, giúp món cà phê trứng của bạn thêm phần đặc biệt.
  • Đánh trứng đúng cách: Để có lớp kem trứng mịn màng, cần phải đánh trứng đủ thời gian. Đảm bảo hỗn hợp trứng chuyển sang màu trắng ngà và có độ bông xốp. Nhờ đó, kem trứng sẽ dẻo, không tanh. Khi rót vào cafe cũng giữ được hình dạng, nổi lên trên bề mặt. Để tiết kiệm thời gian, bạn dùng máy đánh trứng để đánh chỉ mất vài phút.

cách làm cà phê trứng

Với cách làm cà phê trứng đơn giản và nhanh chóng này, bạn hoàn toàn có thể tự pha chế một ly cà phê trứng ngon tuyệt ngay tại nhà. Hãy áp dụng và trổ tài ngay nhé. Những ngày cuối năm tụ tập bạn bè, cùng thưởng thức ly cafe trứng thơm ngon, vừa nói chuyện thì còn gì tuyệt vời bằng phải không nào. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi quan trọng sử dụng bếp từ để bếp bền hơn

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ