Cách làm bánh New York cookies mềm thơm, đầy ắp nhân

Dịp cuối năm, sao không thử làm một mẻ New York cookies để chiêu đãi cả nhà nhỉ? Những chiếc bánh quy mềm dai, nhân chocolate tan chảy chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú. Món này vừa có thể dùng làm quà tặng, vừa có thể dùng để đãi khách dịp Tết. Lorca sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh New York cookies chuẩn vị, vừa đơn giản vừa thơm ngon! Tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm bánh New York cookies

Nguyên liệu để làm bánh New York cookies

Để làm khoảng 8-10 chiếc bánh quy New York kích thước lớn, cần chuẩn bị:

  • 220g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
  • 150g đường nâu
  • 100g đường trắng
  • 2 quả trứng gà lớn
  • 300g bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê baking powder (bột nở)
  • 1 thìa cà phê baking soda
  • 250g chocolate chip hoặc chocolate đen thái nhỏ
  • 100g hạt (óc chó, hạnh nhân hoặc hạt điều tùy thích)
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani

Hướng dẫn làm bánh New York cookies thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bước 1. Chuẩn bị bột bánh

Trong một tô lớn, đánh bơ lạt cùng đường nâu và đường trắng cho đến khi hỗn hợp bông mịn. Sử dụng máy đánh trứng sẽ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, nếu không có máy đánh trứng, bạn cũng có thể dùng phới lồng để đánh bơ đường.

Thêm từng quả trứng gà vào tô, đánh đều. Sau đó, thêm tinh chất vani vào và tiếp tục trộn.

đánh bơ

Bước 2. Trộn hỗn hợp khô

Rây bột mì, baking powder, baking soda, và muối vào một tô khác.

Từ từ cho hỗn hợp bột khô vào tô bơ đường. Trộn đều đến khi bột quyện lại thành khối mềm mịn.

Cho chocolate chip và các loại hạt vào hỗn hợp bột. Trộn nhẹ nhàng để các nguyên liệu hòa quyện. Lưu ý, không trộn quá lâu có thể làm chai bột khiến bánh nở kém.

trộn bột

Bước 3. Tạo hình bánh

Chia bột thành các viên tròn lớn, mỗi viên khoảng 80-100g để tạo đúng kích thước New York cookies. Đặt các viên bột lên khay nướng có lót giấy nến. Đảm bảo khoảng cách giữa các viên để bánh có không gian nở.

Để bánh vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bước này có tác dụng giữ form và giúp bánh nở đẹp khi nướng. Lưu ý, khi nướng bánh sẽ tự chảy tạo thành form bánh hơi dẹt. Không cần ấn dẹt bánh trước khi nướng.

cách làm bánh New York cookies

Bước 4. Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 180°C trước 10 phút.

Nướng bánh trong khoảng 12-15 phút hoặc đến khi rìa bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. Lưu ý, bên trong bánh vẫn mềm nên không cần nướng quá lâu.

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên khay khoảng 5 phút trước khi chuyển sang giá để nguội hoàn toàn. Sau khi bánh nguội, có thể thưởng thức ngay. Để bánh giữ được độ mềm dai lâu, hãy bảo quản trong hộp kín và sử dụng trong 3-4 ngày.

cách làm bánh New York cookies

Những chiếc New York cookies giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, nhân chocolate ngập tràn chắc chắn sẽ là món ăn vặt lý tưởng để đãi khách trong những ngày Tết. Bạn cũng có thể gói bánh vào các túi quà nhỏ xinh, tặng người thân và bạn bè, chắc chắn mọi người sẽ cực kì yêu thích đó. Phần nhân bánh với các loại hạt đa dạng, cho bạn thỏa sức sáng tạo. Note lại cách làm bánh New York cookies trên và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công!

Tìm hiểu thêm: Lò vi sóng có tốn điện không?

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ