Nếu bạn đang tìm một món bánh dễ làm để tập tành nướng bánh tại nhà hoặc muốn có món ăn chơi ngày Tết để đãi khách, thì bánh quy nhân táo sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Với lớp vỏ giòn rụm, thơm bơ hòa quyện cùng nhân táo chua ngọt dẻo thơm, món bánh này không chỉ ngon mà còn rất hấp dẫn. Hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh quy nhân táo bằng nồi chiên không dầu.
Xem thêm:
Nguyên liệu để làm bánh quy nhân táo
Nguyên liệu làm nhân mứt táo:
- 2 quả táo
- 70g đường thốt nốt
- 1 chút xíu muối
- 3 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 50g mạch nha
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- 250g bột mì đa dụng
- 40g sữa đặc
- 20g trứng gà
- 150g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng)
Hỗn hợp quét mặt bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1 muỗng cà phê nước
Hướng dẫn làm bánh quy nhân táo bằng nồi chiên không dầu
Bước 1. Chuẩn bị nhân mứt táo
Táo rửa sạch, cắt thành hạt lựu nhỏ. Đun sôi nước, cho táo vào luộc nhanh rồi vớt ra.
Cho táo đã luộc vào chảo cùng đường thốt nốt, muối và nước cốt chanh. Nấu lửa vừa cho đến khi hỗn hợp cạn bớt nước, sau đó giảm lửa nhỏ nhất. Đảo đều liên tục đến khi mứt sánh dẻo.
Thêm 50g mạch nha vào, đảo thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Để nhân táo nguội hẳn trước khi sử dụng.
Bước 2. Làm vỏ bánh
Dùng máy đánh trứng đánh bơ mềm, sau đó cho sữa đặc vào đánh chung. Tiếp tục thêm trứng gà và đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
Chia bột mì thành 3 phần, rây mịn rồi lần lượt trộn vào hỗn hợp bơ. Dùng tay nhồi nhẹ nhàng đến khi bột thành một khối đồng nhất.
Để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3. Tạo hình bánh
Chia nhân mứt táo thành từng viên nhỏ khoảng 5g.
Lấy bột ra, chia thành từng phần khoảng 10g. Dùng tay vê mỏng bột, đặt nhân táo vào giữa rồi bọc lại, vo tròn.
Lặp lại đến khi hết bột và nhân.
Bước 4. Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.
Xếp bánh vào khay nồi chiên, nướng lần 1 ở 160 độ C trong 10 phút.
Lấy bánh ra, quét hỗn hợp trứng lên mặt bánh. Nướng lần 2 ở 170 độ C trong 5 phút.
Một số lưu ý khi làm bánh táo bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu có dung tích khác nhau, vì vậy bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp.
Nếu nhân táo còn dư, bạn có thể dùng làm mứt ăn kèm bánh mì hoặc pha với nước soda để uống.
Bánh sau khi nguội nên bảo quản trong hộp kín để giữ được độ giòn thơm.
Bánh quy nhân táo có lớp vỏ giòn rụm, thơm mùi bơ sữa, nhân táo dẻo ngọt chua nhẹ vô cùng hấp dẫn. Đây là món bánh vừa dễ làm, vừa phù hợp để ăn chơi hoặc đãi khách dịp Tết. Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy nhân táo bằng nồi chiên không dầu!
Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao