Nước ép rau má là một loại đồ uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên lá rau má có kích thước nhỏ, không có quá nhiều nước. Phương pháp chế biến truyền thống là đem xay với nước trong máy xay sinh tố sau đó lọc lấy nước cốt. Hiện nay, khi chế biến nước ép, nhiều người ưu tiên sử máy ép chậm bởi khả năng ép kiệt bã của loại thiết bị này. Vậy máy ép chậm có ép được rau má không? Cùng Lorca tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Xem thêm:
Có thể dùng máy ép chậm để ép rau má không?
Máy ép chậm có ép được rau má không? Máy ép chậm sử dụng lực ép từ từ để nghiền và ép nước từ rau củ quả. Nhờ đó giữ lại gần như nguyên vẹn các vitamin, khoáng chất và enzyme. Đối với rau má, loại máy này sẽ không chỉ cho ra nước ép sánh mịn mà còn ít bọt. Nước ép thu được giàu dinh dưỡng, thơm ngon, không bị tách nước. Giữ lại màu sắc tự nhiên và hương vị thanh mát hơn, không bị oxy hóa nhanh như khi sử dụng các loại máy ép tốc độ cao.
Nước ép rau má cung cấp lượng lớn các vitamin, khoáng chất. Sử dụng nước rau má thường xuyên giúp thanh lọc, làm mát cơ thể. Chúng có tác dụng giảm mụn, cải thiện làn da, cực kì tốt cho sức khỏe.
Sử dụng máy ép chậm để ép rau má rất tiện lợi. Phần bã được ép kiệt nước, không cần trải qua nhiều công đoạn xay, lọc lỉnh kỉnh. Sau khi dùng xong, vệ sinh máy cũng rất nhanh.
Các lưu ý để ép rau má hiệu quả bằng máy ép chậm
Mặc dù máy ép chậm có thể ép được rau má, tuy nhiên, để thu được nhiều dưỡng chất nhất và đảm bảo tuổi thọ cho máy, cần chú ý:
- Trước khi ép, hãy rửa sạch rau má và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10-15 phút để loại bỏ tạp chất. Chọn rau má tươi, lá xanh mướt và không bị dập nát. Nguyên liệu chất lượng sẽ giúp nước ép thơm ngon, không bị đắng.
- Rau má có kết cấu lá mỏng và thân mềm, nếu đưa vào máy ép mà không cắt ngắn, dễ gây nghẽn máy. Hãy cắt rau má thành các đoạn khoảng 3-5 cm trước khi cho vào máy ép. Bước này giúp quá trình ép diễn ra mượt mà, tránh tình trạng nghẽn máy. Bảo vệ động cơ máy tốt hơn, tăng tuổi thọ cho máy ép chậm.
- Nước ép rau má có độ đắng nhẹ. Bạn có thể kết hợp thêm rau má với các loại nguyên liệu khác. Ví dụ như táo, cam, dứa,…. Những loại quả này vừa giúp tăng hương vị thơm ngon, vừa giúp bổ sung thêm nước tự nhiên trong quá trình ép.
Chú ý khi sử dụng máy ép chậm để ép rau má
- Vì rau má có lá mỏng, dễ tích tụ trong máy, bạn không nên ép quá nhiều rau má trong một lần. Thay vào đó, hãy ép lượng rau vừa phải. Xen kẽ với trái cây khác để giúp máy hoạt động trơn tru. Đồng thời giảm nguy cơ tắc nghẽn.
- Sau khi ép rau má, cần vệ sinh máy ép chậm ngay. Tránh tình trạng lá rau bám dính, khô cứng trên các bộ phận máy. Hãy tháo rời các bộ phận và ngâm qua nước ấm, sau đó dùng bàn chải mềm để chải sạch các khe máy.
Máy ép chậm có ép được rau má không? Máy ép chậm không chỉ có thể ép rau má một cách hiệu quả mà còn giúp giữ lại đầy đủ dưỡng chất cho ly nước ép bổ dưỡng. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có một ly nước ép rau má mát lành một cách nhanh chóng, đơn giản.
Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát