Cách làm đậu hũ lắc muối ớt thơm ngon giòn rụm

Bạn đang tìm một món ăn vặt ngon, đơn giản và dễ làm? Đừng bỏ qua cách làm đậu hũ lắc muối ớt thơm ngon mà Lorca giới thiệu dưới đây. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm, vị cay cay, mặn mặn đậm đà, kết hợp với rau răm thơm lừng. Món này dùng để ăn chơi hay làm món nhậu đều ngon tuyệt. Cùng vào bếp thử làm món này ngay nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ đều mê tít món đậu hũ lắc này đó!

Xem thêm:

cách làm đậu hũ lắc muối ớt

Nguyên liệu để làm món đậu hũ lắc muối ớt

Để làm món đậu hũ lắc muối ớt, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 4 miếng đậu hũ trắng
  • 1/2 muỗng cà phê muối tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê sa tế khô
  • 1/4 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1/2 quả tắc (quất)
  • Rau răm cắt nhỏ

Hướng dẫn làm đậu hũ lắc muối ớt

Bước 1. Chuẩn bị đậu hũ

Đậu hũ chọn loại đậu hũ ngon, tươi. Không nên dùng đậu hũ non mà dùng loại đậu hũ thường.

Đậu hũ mua về rửa sạch, ngâm qua nước sôi để loại bỏ mùi đậu. Sau đó cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn.

Đặt đậu hũ vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 160 độ C và nướng trong 20 phút. Nướng cho đến khi lớp ngoài giòn rụm. Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên đậu trên chảo với ít dầu đến khi vàng đều. Chiên ít dầu thì đậu sẽ không có độ béo ngậy như chiên ngập dầu. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo độ giòn ngon, ăn nhiều cũng không bị ngấy.

cách làm đậu hũ lắc muối ớt

Bước 2. Trộn gia vị

Chuẩn bị một hộp có nắp đậy, cho đậu hũ đã nướng hoặc chiên vào vào.

Thêm nửa muỗng cà phê muối tiêu để món ăn có vị mặn nhẹ, đậm đà.

Thêm 1/2 muỗng cà phê sa tế khô để món ăn có vị cay. Có thể điều chỉnh lượng sa tế tùy theo độ cay mong muốn.

Rắc 1/4 muỗng cà phê bột tỏi để tăng mùi thơm. Nếu không có bột tỏi, có thể bỏ qua nguyên liệu này. Tùy khẩu vị của gia đình, bạn điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

cách làm đậu hũ lắc muối ớt

Bước 3. Lắc đậu hũ và hoàn thành

Tắc vắt lấy nước cốt, cho vào hộp đậu phụ.

Thêm rau răm cắt nhỏ vào cùng. Đậy kín nắp hộp và lắc đều tay để gia vị phủ kín đậu hũ.

Đổ đậu hũ ra đĩa và thưởng thức ngay. Món đậu hũ lắc muối ớt thơm nức mũi, với lớp vỏ ngoài giòn rụm, cay nhẹ từ sa tế và bột tỏi. Đây là món ăn ít chất béo nhưng vẫn nhiều đạm, phù hợp cho những ai muốn ăn vặt mà không lo tăng cân.

thành phẩm

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm đậu hũ lắc muối ớt rồi đó. Note lại công thức và trổ tài ngay nhé. Món ăn ngon, đơn giản này chắc chắn sẽ trở thành “món ruột” của nhà bạn đó.

Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ