Cách làm thịt băm sốt đậu hũ non đơn giản, hấp dẫn

Bữa cơm gia đình là lúc cả gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức những món ngon. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không có nhiều thời gian dành cho việc nấu ăn. Do đó, những món ăn ngon, dễ làm luôn được ưa chuộng và tìm kiếm. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thịt băm sốt đậu hũ non thơm ngon, đơn giản tại nhà. Đây là một món ăn hao cơm mà lại cực dễ làm, không tốn nhiều thời gian.

Xem thêm:

cách làm thịt băm sốt đậu hũ non

Nguyên liệu làm thịt băm sốt đậu hũ non

Để làm món thịt băm sốt đậu hũ non, bạn cần chuẩn bị:

  • 300g thịt lợn băm
  • 3-4 miếng đậu hũ non
  • 2-3 quả cà chua chín
  • 3 quả trứng gà
  • 1 củ hành tím
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm
  • Hành lá, rau mùi để trang trí

Hướng dẫn các bước làm thịt băm sốt đậu hũ non

Bước 1. Chuẩn bị thịt và ướp gia vị

Để làm món thịt băm sốt đậu hũ non, nên chọn phần thịt nạc vai. Phần thịt này mềm, ngon, có tỉ lệ nạc mỡ vừa phải. Ăn không bị khô, cũng không quá nhiều mỡ gây ngấy. Có thể mua thịt xay sẵn hoặc mua thịt về sau đó đem băm hoặc xay nhỏ.

Cho thịt xay vào bát, ướp với 1 thìa cà phê nước mắm ngon và một chút tiêu xay. Ướp thịt khoảng 10-15 phút để thấm đều gia vị.

Trong lúc đợi thịt ngấm, bạn rửa sạch cà chua, thái nhỏ. Đậu hũ non cũng cắt thành từng miếng vừa ăn. Trứng gà đập ra bát và khuấy đều cho tan.

Bước 2. Xào thịt băm

Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào làm nóng. Phi thơm hành tím băm nhỏ. Khi hành bắt đầu dậy mùi thơm, cho thịt băm đã ướp vào chảo, xào với lửa vừa.

Đảo đều tay cho đến khi thịt băm săn lại và bắt đầu tiết ra mỡ. Lúc này, thêm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt và 3-4 thìa nước vào chảo. Đảo đều để gia vị thấm vào thịt, tiếp tục xào thêm 2-3 phút cho thịt ngấm đều.

Khi thịt băm đã săn lại, bạn cho cà chua vào xào cùng. Đun cho đến khi cà chua chín nhừ.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại, tạo thành một lớp sốt sánh.

cách làm thịt băm sốt đậu hũ non

Bước 3. Hoàn thiện và thưởng thức

Khi sốt cà chua đã sệt, nhẹ nhàng cho đậu hũ non vào chảo. Dùng đũa hoặc thìa đảo nhẹ để đậu không bị nát. Lưu ý chỉ đảo nhẹ nhàng để giữ cho miếng đậu hũ non còn nguyên vẹn.

Sau khi đậu hũ đã ngấm sốt, đổ trứng gà vào chảo. Đảo đều tay để trứng chín từ từ và hòa quyện vào hỗn hợp thịt băm và đậu hũ. Đun thêm khoảng 2-3 phút nữa để đậu và trứng chín hoàn toàn.

Tắt bếp, rắc thêm chút hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên. Múc thịt băm sốt đậu hũ non ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

cách làm thịt băm sốt đậu hũ non

Thịt băm sốt đậu hũ non là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon và phù hợp với mọi bữa ăn trong ngày. Hương vị đậm đà của thịt băm, vị mềm mịn của đậu hũ non kết hợp với trứng gà béo ngậy tạo nên một món ăn hấp dẫn. Note lại cách làm thịt băm sốt đậu hũ non và trổ tài cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé. Không chỉ người lớn mà chắc chắn các bạn nhỏ cũng yêu thích món ăn này đó!

Tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh mặt kính bếp từ, bếp hồng ngoại

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ