Cách nấu sữa bí đỏ hạt điều bổ dưỡng

Xu hướng hiện nay, thay vì sử dụng các loại sữa có nguồn gốc từ động vật, nhiều người chuyển sang sử dụng các loại sữa hạt. Sữa hạt có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Đây là loại đồ uống thích hợp cho những người không dung nạp được thành phần đạm trong sữa động vật. Trong bài viết này, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu sữa bí đỏ hạt điều vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

cách nấu sữa bí đỏ hạt điều

Công dụng của sữa bí đỏ hạt điều đối với sức khỏe

Trước khi học cách nấu sữa bí đỏ hạt điều, cùng tìm hiểu công dụng của loại đồ uống này đối với sức khỏe nhé!

  • Sữa bí đỏ có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đầu tiên, hạt điều giàu omega-3 cùng với nhiều loại chất béo hòa tan khác. Những dưỡng chất này rất tốt cho não bộ. Uống sữa bí đỏ hạt điều thường xuyên giúp tăng cường hoạt động não bộ. Hỗ trợ phòng ngừa suy giảm chức năng não bộ ở người cao tuổi. Ngoài ra, còn giúp tăng cường trí não, hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ nhỏ.
  • Trong bí đỏ và hạt điều đều giàu các loại vitamin và khoáng chất. Sử dụng sữa bí đỏ hạt điều giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tăng cường sức đề kháng. Các chất chống oxy hóa dồi dào làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Vừa tốt cho làn da, vừa có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
  • Bí đỏ giàu vitamin A rất tốt cho mắt. Một cốc sữa bí đỏ mỗi ngày có thể đáp ứng gần đủ lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể một ngày. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C dồi dào cũng có tác dụng làm đẹp, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Nguyên liệu nấu sữa bí đỏ hạt điều

Để nấu sữa bí đỏ hạt điều, cần chuẩn bị:

  • Hạt điều: 50g
  • Bí đỏ: 200g
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường (đường phèn thô, mật mía, mật hoa dừa, mạch nha,… tùy chọn)

Hướng dẫn nấu sữa bí đỏ hạt điều

Cách nấu sữa bí đỏ hạt điều rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Hạt điều đem ngâm với nước trong khoảng 2-3 giờ cho mềm. Ngoài hạt điều, có thể thay thế bằng các loại hạt khác như mắc ca, hạnh nhân, yến mạch,…
  • Đun sôi 1 lít nước trong nồi. Khi nước đã sôi thì cho bí đỏ vào nấu chín. Bí chín thì cho hạt điều vào nấu thêm vài phút. Đợi hạt điều chín thì tắt bếp, để nguội bớt.
  • Đổ hỗn hợp bí đỏ, hạt điều vào máy xay sinh tố. Điều chỉnh độ đặc của sữa bằng cách thêm hoặc bớt nước. Xay nhuyễn.
  • Dùng rây hoặc vải lọc để lọc sữa, loại bỏ bã. Nếu bạn thích uống sữa dạng thô hơn, có thể bỏ qua bước lọc sữa.
  • Nêm đường theo khẩu vị. Bạn có thể dùng đường phèn, mật mía hay các loại mật khác tùy thích. Sữa bí đỏ hạt điều sau khi nấu xong có thể sử dụng ngay. Uống nóng hay lạnh đều ngon.

cách nấu sữa bí đỏ hạt điều

Lưu ý khi sử dụng sữa bí đỏ hạt điều

Sữa hạt điều bí đỏ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng, cần uống đúng liều lượng và tần suất:

  • Trẻ em: Trẻ từ 6 tháng tuổi có thể bắt đầu uống sữa hạt, với liều lượng từ 30 – 50ml/ngày. Khi trẻ lớn hơn 1 tuổi, có thể tăng liều lượng và đa dạng hóa loại sữa.
  • Phụ nữ mang thai: Mẹ bầu nên bổ sung nhiều dinh dưỡng cho thai nhi. Uống từ 200ml – 500ml sữa hạt điều bí đỏ chia thành nhiều bữa trong ngày. Loại sữa này sẽ rất tốt cho trí não trẻ.
  • Không nên cho quá nhiều đường vào sữa bí đó. Muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, không nên bỏ đường vào sữa.
  • Người khỏe mạnh chỉ nên uống tối đa 1 cốc sữa bí đỏ một ngày. Không uống quá 4 lần/1 tuần. Uống quá nhiều sữa bí đỏ có thể gây ra tình trạng thừa vitamin A.

cách nấu sữa bí đỏ hạt điều

Trên đây là cách nấu sữa bí đỏ hạt điều tại nhà cùng với những lưu ý khi sử dụng loại sữa này. Sữa bí đỏ tuy bổ dưỡng nhưng cần phải được uống với liều lượng, tần suất phù hợp. Hãy chú ý để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ