Cách làm đuôi heo chiên giòn chấm mắm me

Đuôi heo chiên giòn chấm mắm me là một món ăn thú vị, hấp dẫn với sự kết hợp hoàn hảo giữa độ giòn của đuôi heo và vị chua ngọt của nước chấm me. Món này ăn cùng cơm hay làm món ăn chơi, ăn nhậu đều hợp. Không cần chế biến cầu kì, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa đuôi heo chiên giòn ngon tuyệt rồi đó. Cách làm đuôi heo chiên giòn chấm mắm me thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Lorca nhé!

Xem thêm:

cách làm đuôi heo chiên giòn

Nguyên liệu làm đuôi heo chiên giòn chấm mắm me

Để làm món đuôi heo chiên giòn, cần chuẩn bị:

  • Đuôi heo
  • Gừng, hành, tỏi, ớt
  • Đậu phộng
  • Muối, nước mắm, đường
  • Me, tắc

Các bước làm đuôi heo chiên giòn chấm mắm me đơn giản tại nhà

Bước 1. Sơ chế và tẩm ướp đuôi heo

Đuôi heo mua về rửa thật sạch và để ráo. Chà xát kĩ đuôi heo với muối, chanh. Làm sạch phần lông heo nếu còn sót.

Cho đuôi heo vào nồi, thêm 1 nhánh gừng đập dập vào cùng. Đun sôi, hớt bọt thường xuyên. Luộc chín đuôi heo sau đó vớt ra, rửa lại với nước lạnh để loại bỏ chất bẩn. Dùng khăn giấy thấm khô đuôi heo.

Pha hỗn hợp nước cốt tắc với 2 muỗng cà phê muối. Phết hỗn hợp này lên đuôi heo, sau đó phơi ngoài nắng trong vòng 2-3 tiếng cho ráo. Nếu không có thời gian phơi nắng, bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô. Bước này giúp phần da heo se lại. Khi nướng giòn, vàng nhanh chóng hơn.

cách làm đuôi heo chiên giòn

Bước 2. Chiên đuôi heo bằng nồi chiên không dầu

Cho đuôi heo vào nồi chiên, đặt nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Nếu nồi nhà bạn không có nướng đối lưu, nên lật trở đuôi heo để đuôi heo chín đều.

Nướng đến khi đuôi heo có lớp da giòn vàng đều, bạn có thể lấy ra. Để nguội hoàn toàn và chặt thành miếng vừa ăn. Không chặt ngay khi nóng, đuôi heo dễ bị nát.

cách làm đuôi heo chiên giòn

Bước 3. Pha nước chấm và thưởng thức

Băm nhỏ tỏi, ớt, hành đã rửa sạch. Me ngâm nước sôi rồi lọc lấy phần thịt. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ và đập dập. Phi hành tỏi trong dầu cho đến khi vàng và thơm. Vớt hành tỏi ra để làm hành tỏi phi.

Cho nước cốt me vừa lọc vào nồi. Thêm nước mắm, đường cho vừa khẩu vị. Bật bếp, đun sôi cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Để hỗn hợp chấm nguội trước khi sử dụng.

Đổ nước chấm me ra bát. Thêm hành tỏi phi, ớt băm và đậu phộng đập dập vào. Khuấy đều là có thể thưởng thức.

Đuôi heo chiên chấm mắm me đã hoàn thành. Lớp da bên ngoài giòn tan. Phần thịt mềm ngọt, bép ngậy cực kì hấp dẫn. Phần nước chấm me này bạn có thể làm nhiều. Đợi sốt nguội hẳn thì cho vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng cả tháng.

thành phẩm

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm đuôi heo chiên giòn chấm mắm me rồi đó. Món ăn này rất dễ thực hiện phải không nào. Không những dễ làm mà đuôi heo chiên chấm mắm me còn ngon tuyệt, ai cũng mê mẩn. Vào bếp và trổ tài làm món ăn này ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công.

Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ