Cách làm cá song hấp xì dầu ngon miệng không tanh

Cá song hấp xì dầu là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Món cá không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết chế biến thì cá song, với đặc điểm của cá biển, thường rất tanh. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm cá song hấp xì dầu ngon, không tanh cực đơn giản tại nhà. Vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm cá song hấp xì dầu

Nguyên liệu làm món cá song hấp xì dầu

Để làm món cá song hấp xì dầu, cần chuẩn bị:

  • 1 con cá song hoa
  • 1 bát giấm ăn
  • 1 thìa canh rượu gạo
  • 1 thìa canh hạt nêm
  • 1 thìa cafe hạt tiêu
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 thìa canh xì dầu
  • 4 thìa canh dầu ăn
  • 1 củ hành tím
  • Đồ ăn kèm: hành lá, bánh tráng, chuối xanh, dứa, xoài xanh, rau thơm, bún

Hướng dẫn làm món cá song hấp xì dầu không tanh

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá song chọn con tươi ngon. Cá sau khi mua về đánh vẩy và mổ bụng cá, bỏ phần mang cá.

Rửa sạch cá với giấm để khử lớp nhầy trên da cá. Dùng tay miết nhẹ để lớp nhầy bong ra. Loại bỏ phần màng trắng và tiết trong bụng cá.

Lọc phi lê cá và cắt thành từng miếng dày khoảng 2 ngón tay.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Đem phi hành tím với dầu ăn cho tới khi vàng giòn.

Các loại rau, củ ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo. Chuối, dứa, xoài thái thanh nhỏ vừa ăn.

cách làm cá song hấp xì dầu

Bước 2. Ướp và hấp cá

Cá sau khi sơ chế xong đem ướp với rượu, hạt nêm và hạt tiêu. Thêm vào 1 củ gừng đã thái chỉ, trộn đều. Ướp cá trong khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.

Sau kh ướp xong, đem cá đi hấp ở lửa lớn trong khoảng 10 phút để cá chín sơ.

Lấy khay cá ra khỏi nồi hấp và đổ bỏ toàn bộ nước trong khay. Phần nước này sẽ khiến cá dễ bị tanh, do đó, cần đổ bỏ. Đây là một bí quyết hấp cá ngon, không tanh có thể áp dụng với nhiều loại cá khác.

Rưới xì dầu lên khắp khay cá và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa cho cá chín hoàn toàn.

Bước 3. Trang trí và thưởng thức

Khi cá đã chín, rải hành lá chẻ mỏng lên trên khay cá. Phần dầu hành vừa phi hành xong còn nóng, đem dội lên trên cá. Dầu hành giúp cá bóng bẩy, đẹp mắt hơn. Ngoài ra, còn làm cá dậy mùi, hấp dẫn.

Món cá song hấp xì dầu này ngon nhất khi ăn nóng. Có thể dùng cơm và rưới nước cá hấp lên cơm, hoặc thưởng thức cùng bánh tráng cuốn với chuối xanh, dứa, xoài xanh, rau thơm và bún. Chấm cá với mắm nêm pha thêm sả bằm, dứa bằm, ớt và vắt thêm chanh để món ăn thêm phần hấp dẫn.

cách làm cá song hấp xì dầu

Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách làm cá song hấp xì dầu rồi đó. Ngoài cá song, bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác như cá mú, cá chim, cá chép,… đều ngon tuyệt. Note lại công thức này và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công.

Tm hiểu thêm: Tại sao nên lựa chọn inow 304

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ