Sốt mè rang là món sốt không thể thiếu của các món salad. Sốt mè rang vừa thơm, đậm vị mà lại hợp với nhiều loại rau củ khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước sốt mè rang cực đơn giản nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm sốt mè rang
Để làm sốt mè rang, bạn cần chuẩn bị:
- 1 muỗng sữa đặc
- 2 muỗng mè rang
- 1 muỗng giấm gạo
- 1/2 muỗng dầu mè
- 1 muỗng nước tương
- 2 muỗng mayonnaise
- 3 muỗng sữa chua
Hướng dẫn làm sốt mè rang chỉ 5 phút
Cách làm nước sốt mè rang cực đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Mè rang rang chín, giã sơ cho thơm. Sữa chua có thể dùng sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua thường đều được.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, trộn đều là có thể sử dụng. Nếu muốn bảo quản được lâu, cho sốt mè rang vào hũ kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trong khoảng 1 tuần.
Dùng sốt mè rang cho món ăn gì?
Rong nho kết hợp sốt mè rang là một cách để tăng thêm hương vị thơm ngon và dễ ăn. Hương vị mặn mặn, tươi mát của rong nho hoàn hảo kết hợp cùng với vị ngọt mặn và chua thanh của sốt mè rang. Bạn có thể thưởng thức rong nho trực tiếp với sốt này, hoặc tạo thành món salad bổ sung cà chua, xà lách, dưa leo và trứng luộc, rưới thêm sốt mè rang để có một bữa ăn nhẹ và bổ dưỡng.
Salad ức gà sốt mè rang là lựa chọn phổ biến đối với những ai ưa chuộng chế độ giảm cân. Ức gà, một nguyên liệu giàu protein và ít mỡ, khi được kết hợp với cà chua, xà lách, dưa leo và bắp cải, rưới thêm sốt mè rang, trở thành một món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa.
Thịt nướng BBQ, đặc biệt là thịt gà, cũng rất ngon khi nướng kèm với sốt mè rang. Các miếng thịt nướng trên xiên que BBQ được rưới sốt mè rang sẽ mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng của phong cách nướng BBQ phương Tây.
Nước sốt mè rang dùng làm salad, chấm với rau củ luộc hay ăn cùng rong nho đều cực kì ngon. Note lại công thức mà Lorca vừa chia sẻ và trổ tài ngay tại nhà bạn nhé!
Tìm hiểu thêm: Đừng sử dụng lò nướng nếu chưa biết điều này