Tiramisu là một món ăn tráng miệng nổi tiếng đến từ Ý. Theo tiếng Ý, loại bánh này có ý nghĩa là “hãy mang em đi”. Có lẽ vì vậy, chiếc bánh này thường tượng trưng cho tình yêu đôi lứa ngọt ngào. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tiramisu cực nhanh, đơn giản. Chỉ cần khoảng 10 phút là bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon không kém gì ngoài tiệm rồi đó.
Xem thêm:
Nguyên liệu làm bánh tiramisu
Để làm món bánh tiramisu, cần chuẩn bị:
- 250g phô mai mascarpone
- 200ml kem tươi whipping cream
- 45g đường
- 2 gói café hòa tan
- 15-16 cái bánh ladyfinger
Hướng dẫn làm bánh tiramisu chỉ 10 phút
Bước 1. Đánh kem
Hòa tan cafe với 200ml nước nóng. Tùy sở thích, có thể thêm chút đường để cafe bớt đắng hơn. Khuấy đều cho tan hết rồi để nguội.
Đánh kem tươi với đường cho bông mềm. Đánh tới khi kem tạo thành chóp rủ xuống là đạt.
Tiếp đó, cho vào hỗn hợp kem tươi phần phô mai mascarpone đã để mềm ở nhiệt độ phòng. Đánh vài vòng cho phần kem hòa quyện là được.
Bước 2. Ráp bánh
Nhúng bánh ladyfinger vào hỗn hợp cafe. Chỉ nhúng nhanh cho cafe thấm rồi nhấc bánh ra luôn. Bánh bị ngập nước quá lâu sẽ nhão, ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị của bánh tiramisu.
Xếp kín bánh ladyfinger vào đáy khuôn. Dàn đều kem để phù kín bề mặt bánh. Tiếp đến, thêm một lớp bánh ladyfinger đã nhúng cafe. Cứ 1 lớp bánh lại một lớp kem, làm lần lượt cho tới khi hết, lớp kem ở trên cùng là được.
Bọc kín bánh lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để ít nhất 6 tiếng trước khi ăn hoặc có thể để qua đêm. Lúc này, bánh mới ngấm đều, lớp kem đủ độ lạnh, cứng cáp hơn.
Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, rây bột cacao lên trên bề mặt bánh rồi thưởng thức.
Lưu ý khi làm bánh
Ngoài vị cafe truyền thống, bánh tiramisu còn rất nhiều hương vị khác nhau để bạn thỏa sức sáng tạo. Ví dụ như vị trà xanh, vị dâu hay oreo.
- Với vị trà xanh, thay vì nhúng bánh ladyfinger với cafe, bạn hòa bột trà xanh với nước nóng, khuấy tan rồi để nguội. Sau đó mới nhúng bánh vào. Các bước còn lại tương tự như vị truyền thống. Phủ bột trà xanh lên trên bề mặt bánh là hoàn thành.
- Với vị oreo, bạn nghiền nhỏ phần bánh oreo. Thay một nửa phần bánh ladyfinger bằng vụn bánh oreo. Trên cùng, rắc vụn bánh oreo lên trên và thưởng thức.
- Với vị dâu, bạn nấu siro dâu để nhúng bánh. Các bước làm tương tự như bánh truyền thống. Dùng bột dâu tây rây lên bề mặt bánh để tạo màu sắc bắt mắt.
- Nếu không có bánh ladyfinger, bạn có thể dùng cốt bánh bông lan thay thế.
- Muốn bánh đứng hơn, phần kem cho thêm toppingcream hoặc gelatin.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm bánh tiramisu siêu nhanh, chỉ 10 phút. Công thức này vừa dễ làm, hương vị thơm ngon. Bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức, đem tặng hoặc áp dụng làm công thức kinh doanh đều được. Bánh mềm thơm, có vị béo đặc trưng của phô mai mascarpone, thơm mùi cafe rất hấp dẫn. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công !
Tìm hiểu thêm: Khử sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu trong tích tắc