Nem lụi là món ăn được nhiều người yêu thích. Nem dai dai, ngọt vị thịt, thơm mùi sả, ăn kèm với bún hay cơm đều ngon tuyệt. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nem lụi dai ngon, chuẩn vị Nha Trang ngay tại nhà nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm nem lụi
Để làm món nem lụi ngon chuẩn tại nhà, cần chuẩn bị:
- Giò sống
- Thịt xay
- Rau sống
- Ớt, tỏi, sả, hành khô
- Dứa, xoài, cà rốt, dưa chuột,..
- Gia vị các loại
- Bún
Hướng dẫn làm nem lụi dai ngon, chuẩn vị Nha Trang
Cách làm nem lụi cực kì đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, trộn giò sống với thịt xay. Sau đó cho vào sả, tỏi, hành khô băm thật nhỏ. Nêm nếm với nước mắm, mì chính, bột canh, hạt tiêu và chút dầu ăn. Cuối cùng cho thêm bột năng, bột điều để nem lên màu đẹp và dai ngon.
- Ướp thịt trong 45 phút. Sau khi ướp xong thì lấy thịt ra, trộn đều tay.
- Sả rửa sạch, đập dập. Múc thịt ra, bọc chặt tay lên sả.
- Nướng nem lụi với than hoa, lò nướng hay nồi chiên không dầu đều được. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu, nướng 2 lần với mức nhiệt lần đầu là 170 độ C trong 10 phút. Sau đó, lật mặt, nướng thêm 5-6 phút nữa là chín.
- Xoài, cà rốt, dứa đem rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ. Cuốn nem lụi với bánh tráng, thêm rau củ, rau sống. Chấm với nước mắm chua ngọt. Hoặc có thể ăn với cơm, bún đều cực ngon.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm nem lụi ngon, đơn giản, chuẩn vị Nha Trang rồi đó. Note lại công thức và trổ tài ngay nhé!
Tìm hiểu thêm: 7 quan điểm sai lầm khi mua bếp từ bạn nên tránh