Bánh su kem là một món bánh lạnh cực kì hợp để thưởng thức vào mùa hè. Có nhiều công thức bánh su kem khác nhau với phần nhân và vỏ được biến tấu đa dạng. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh su kem vỏ dai tại nhà cực ngon, cực đơn giản. Vào bếp ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm vỏ bánh su kem
Để làm món bánh su kem vỏ dai, cần chuẩn bị:
Phần vỏ bánh:
- 80g bột năng
- 15g bột mì đa dụng
- 5g bột gạo tẻ
- 30ml dầu ăn
- 25g bơ nhạt
- 20g đường
- 1,5 quả trứng
- 70g sữa tươi
Phần nhân bánh:
- 120ml sữa tươi
- 120ml cream chese
- 70ml whipping cream
- 20g bơ nhạt
- 20g đường
- 5g bột ngô
Hướng dẫn làm bánh su kem vỏ dai đơn giản nhất
Bước 1. Trộn bột vỏ bánh
Trộn bột năng, bột mỳ, bột gạo vào bát. Rây hỗn hợp bột qua rây để vỏ bánh mịn hơn.
Đun dầu ăn, bơ, đường và sữa cho tới khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Đổ phần bột vào, trộn nhanh tay cho đều rồi đổ ra bát.
Đợi bột nguội bớt, chỉ còn hơi ấm thì cho trứng vào. Lần lượt múc từng thìa trứng cho vào bột. Sau đó trộn đều để trứng được tan hết. Thu được hỗn hợp bột bánh hơi đặc, không bị chảy khi bắt bánh.
Bước 2. Nướng bánh
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trước khi nướng bánh.
Bắt bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 220 độ C trong 10 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 200 độ C, nướng thêm 10 phút nữa. Cuối cùng là hạ tiếp còn khoảng 150-170 độ C, nướng cho tới khi bánh vàng mặt là được. Tùy thuộc vào loại lò nhà bạn sử dụng mà thời gian nướng có thể khác nhau. Nhưng thường thì mất tầm 30 phút cho một mẻ bánh vàng ngon.
Trong quá trình nướng bánh, không được hé lò hay hạ nhiệt đột ngột. Bánh sẽ bị ướt bên trong, xẹp khi bỏ ra ngoài.
Khi bánh chín thì lấy ra, để nguội.
Bước 3. Làm nhân bánh và hoàn thiện món ăn
Cho tất cả hỗn hợp nhân, trừ bột ngô vào chảo. Đun cho tới khi cream chesse và bơ tan hết. Đổ vào rây lọc mịn rồi cho lại vào chảo đun.
Hòa tan bột ngô với chút nước rồi cho vào chảo. Đảo đều đến khi hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp. Đợi kem nguội bớt thì cho vào túi bắt kem, ngâm vào nước lạnh. Sau đó để vào ngăn đá 10 phút trước khi sử dụng.
Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể làm phần kem trứng hay kem trà xanh, kem tươi ăn kèm đều được.
Khoét phần đáy bánh rồi bơm kem vào. Trang trí bánh thêm nếu thích. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, làm lạnh khoảng 1 tiếng trước khi ăn sẽ ngon hơn.
Bánh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 2 ngày.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm bánh su kem vỏ dai rồi đó. Note lại công thức trên và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng