Có món tráng miệng nào vừa ngon lại đơn giản, có thể thực hiện tại nhà hay không? Để Lorca bật mí cho bạn cách làm panna cotta xoài ngay nhé. Panna cotta xoài vừa béo vừa thơm mùi xoài, là món tráng miệng ngon tuyệt cho cả nhà!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm panna cotta xoài
Để làm món panna cotta xoài, cần chuẩn bị:
Lớp panna cotta:
- 200ml whipping cream
- 200ml sữa tươi không đường
- 30g đường
- 7g gelatin
Lớp xoài:
- 2 trái xoài
- 25g đường
- 2g gelatin
Hướng dẫn làm panna cotta xoài đơn giản tại nhà
Bước 1. Làm lớp panna cotta
Ngâm gelatin với 30ml nước trong khoảng 5 phút cho nở.
Cho sữa tươi, whipping cream, đường vào 1 cái nồi. Khuấy cho đường tan hết thì đặt lên bếp. Đun với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp ấm thì tắt bếp.
Vớt gelatin đã ngâm nở vào, quậy đều cho tan gelatin. Nếu dùng gelatin dạng bột, đem ngâm trực tiếp với sữa.
Đổ hỗn hợp vào hũ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng cho tới khi lớp panna cotta se mặt lại là được.
Bước 2. Làm lớp xoài, hoàn thành món ăn
Ngâm gelatin với nước lạnh khoảng 5 phút cho nở.
Xoài gọt vỏ, tách lấy phần thịt. Thêm vào 50ml nước ấm, xay nhuyễn.
Sau đó, cho gelatin vào hỗn hợp sốt xoài, khuấy cho tan và để nguội bớt.
Rót phần sốt xoài lên bề mặt lớp panna cotta đã se cứng mặt. Cho panna cotta lại vào ngăn mát tủ lạnh, để thêm 4-5 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Tùy sở thích, có thể cho nhiều hay ít sốt xoài. Nếu xoài ngọt sẵn thì không cần thêm đường vào phần sốt này.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm panna cotta xoài rồi đó. Món tráng miệng mát lạnh, ngọt mịn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Panna cotta dễ làm, thơm ngon, có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác như dâu, chanh dây,… Note lại công thức và trổ tài ngay bạn nhé!
Tìm hiểu thêm: Mẹo vệ sinh bồn rửa đơn giản