Cách làm kem dừa không kem tươi, không sữa đặc vẫn mịn, ngon

Để làm kem, thông thường, người ta sẽ sử dụng thêm kem tươi, sữa chua,… để tạo độ mềm, mịn cho kem. Tuy nhiên, ở một số nơi, kem tươi khá khó để tìm mua. Do đó, trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ mách cho bạn cách làm kem dừa không kem tươi, không sữa đặc hay sữa chua những vẫn mịn, ngon. Vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm kem dừa

Nguyên liệu làm kem dừa

Để làm kem dừa, bạn cần chuẩn bị:

  • 800ml nước cốt dừa
  • 100g đường
  • 12g bột ngô
  • Một chút muối

Hướng dẫn làm kem dừa không cần kem tươi, sữa đặc, sữa tươi

Cách làm kem dừa tại nhà như sau:

  • Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, khuấy cho đường và bột tan bớt.
  • Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Đổ hỗn hợp vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh. Để nguyên trong khoảng 4-6 tiếng để kem cứng lại.
  • Mang phần kem đã làm lạnh, đổ lại vào máy xay sinh tố. Tiếp tục xay cho nhuyễn mịn rồi đổ vào khuôn.
  • Cho kem vào ngăn đông tủ lạnh, đợi khoảng 6-8 tiếng là kem sẽ đông cứng lại. Lấy kem ra và thưởng thức.

cách làm kem dừa

Kem dừa làm theo cách này mặc dù không sử dụng sữa, whipping cream nhưng vẫn có độ dẻo, mịn, không hề bị dăm đá. Kem ngọt mát nhẹ, thích hợp dùng để giải nhiệt, giải khát. Để tăng thêm hương vị, có thể cho thêm một ít dừa tươi nạo sợi vào kem nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ