Chả cá mòi là một trong những món ngon từ cá mòi dân dã, đơn giản và dễ làm. Cá mòi là loại cá nước ngọt, có kích thước nhỏ nhưng lại thơm ngọt, giàu dinh dưỡng. Tranh thủ cá mòi đang vào thời điểm ngon nhất, cùng Lorca vào bếp với cách làm chả cá mòi tại nhà ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm chả cá mòi
Để làm chả cá mòi, cần chuẩn bị:
- 500g cá mòi tươi
- 100g thịt nạc xay
- Hành tím, ớt, hạt tiêu
- Thì là, rau răm, hành lá
- Gia vị các loại
Hướng dẫn làm chả cá mòi tại nhà
Cách làm chả cá mòi rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, cá mòi mua về làm sạch, lọc lấy phần thịt cá. Cho vào cối, giã nhuyễn. Nếu không có thời gian, có thể sử dụng cối xay thịt để xay cá. Khi xay, thêm chút muối vào để cá được đậm vị hơn.
- Thì là, rau răm, hành lá nhặt và rửa sạch. Thái nhỏ cùng với ớt. Tùy theo sở thích nhiều hay ít ớt. Chả cá có thêm chút ớt sẽ giúp khử mùi tanh tốt hơn.
- Trộn thịt xay với cá đã giã nhuyễn. Thêm các loại rau, hành tím băm nhỏ và chút hạt tiêu cho đậm vị. Cuối cùng là nêm thêm chút nước mắm, mì chính cho vừa miệng rồi trộn đều.
- Nặn chả thành các miếng vừa ăn. Đem chiên trong chảo ngập dầu cho tới khi chín vàng. Nếu muốn bảo quản lâu, chỉ cần chiên cho tới khi chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra. Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và sử dụng dần.
Cách làm chả cá mòi rất đơn giản phải không nào. Vào bếp và trổ tài ngay nhé. Chả cá mòi dai dai, thơm ngọt, ăn cùng với bún, rau thơm, chan thêm mắm tỏi ớt là chuẩn vị nhất!
Tìm hiểu thêm: Cách khui hàng thùng mới một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian